fbpx
Sunday, July 25, 2021

Nạn ăn cắp xe gia tăng ở khu phía bắc của Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cư dân tại một khu vực phía bắc của Toronto yêu cầu cảnh sát tích cực hơn nữa để giải quyết nạn ăn cắp xe gia tăng gần các đường Bathurst Street và Wilson Avenue.

Michael Anthony, một cư dân ở khu này, mất chiếc Toyota Venza mới cứng khi ông đậu xe trong driveway của mình hồi tháng trước.

Ông và hàng chục cư dân khác đã thành lập Nhóm Hành động Khu Bathurst Manor trên Facebook và một bản đồ trực tuyến theo dõi hoạt động phạm tội trong khu vực nằm giữa các đại lộ Steeles và Sheppard, về phía đông của đường Dufferin.

Mỗi khi có người báo mất xe hay nhà bị trộm đột nhập, vụ việc được đưa lên bản đồ này. Nhóm này đang kêu gọi cảnh sát tăng cường tuần tra trong khu vực.

Hai tháng trước đây, cảnh sát Toronto phá một đường dây tội phạm có tổ chức, thu hồi được 23 xe ăn cắp và gần 9.000 món đồ ăn cắp, trong đó có giỏ xách hàng hiệu, đồ điện tử và nữ trang. Những món đồ này sẽ được trưng bày trong tuần tới, để chủ nhân đích thực có thể lấy lại.

Nạn ăn cắp xe đang tăng lên trong toàn thành phố, nhất là ở khu gần Bathurst và Wilson. Cảnh sát nói bọn tội phạm dùng xe kéo để ăn cắp xe từ các bãi đậu xe cho người đi tàu điện ngầm và có thể phá tín hiệu từ bộ điều khiển khóa xe và báo động từ xa – vì vậy khi bấm nghe tiếng bíp không nhất thiết là xe đã khóa và an toàn. Cảnh sát nói nên tự tay khóa xe.

Nhiều xe ăn cắp là Honda hoặc Toyota, vì theo cảnh sát là các loại xe dễ tháo bán phụ tùng hoặc xuất cảnh đi nước ngoài.

Chiếc xe của ông Anthony rốt cuộc xuất hiện ở Halifax trong tình trạng hư hại nặng. Ông cho biết lúc đó xe đã nằm trên một tàu container, chuẩn bị lên đường sang Đông Phi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: