fbpx
Saturday, May 8, 2021

Nạn nhân của vụ lừa đảo Earl Jones sắp nhận được tiền bồi thường 17 triệu gia kim

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các nạn nhân của vụ lừa đảo đầu tư Earl Jones ở Quebec cuối cùng sắp nhận được tiền bồi thường dàn xếp vụ kiện tập thể của họ.

Ngân hàng RBC đạt được thỏa thuận dàn xếp bên ngoài tòa án trị giá 17 triệu hồi tháng 3/2012 sau khi 158 nguyên đơn kiện ra tòa với cáo buộc chi nhánh của RBC ở Beaconsfield, Quebec, có biết ông Earl Jones lợi dụng tài khoản cá nhân của mình cho các giao dịch lừa đảo.

Ban Tổ chức Nạn nhân Earl Jones ra thông cáo báo chí cho biết những người nhận được séc trong mùa lễ tết năm nay được bồi thường 45% tổn thất của họ.

Cảnh sát tỉnh bang và một ủy thác viên phá sản ước tính rằng ông Jones đã lừa đảo khoảng 51,3 triệu Gia kim từ các thân chủ từ năm 1982 đến 1999, nhưng họ không thể xác định được con số chính xác những người bị mất tiền, phần lớn trong số họ là người cao niên.

Ginny Nelles khởi xướng vụ kiện tập thể chống lại RBC vào năm 2010. Gia đình của bà đã mất số tiền thừa hưởng 1 triệu Gia kim sau khi đầu tư với ông Jones, một người bạn thân của gia đình, và mẹ bà ta suýt mất nhà.

Bà nói giờ đây khi séc trả tiền bồi thường đã được gởi đi sau cuộc đấu tranh gần 5 năm, tình hình cuối cùng đã có thể trở lại bình thường.

Bà Nelles nói rằng chi nhánh RBC ở West Island lẽ ra đã có thể làm nhiều hơn để ngăn chặn ông Jones; ông ta thường xuyên bỏ séc vào tài khoản với hai chữ ký hậu và các chữ ký giả.

Các viên chức ngân hàng bác bỏ bất cứ hành động sai trái nào, nhưng chấp nhận dàn xếp giải quyết.

Sue Brown là một nạn nhân khác của ông Jones. Bà quen nhiều nạn nhân và nói rằng nhiều người mắc chứng lo âu và mất ngủ sau khi vụ lừa đảo bị phát giác cách đây bốn năm.

Bà kể: “Có nhiều người phải ra khỏi nhà vì họ không thể trả tiền thuế. Quả là cú sốc cho những người xưa nay vẫn có cuộc sống no đủ nay phải nhờ tới những nơi trợ cấp thực phẩm.”

Là một cố vấn tài chính tự phong, ông Jones bị bắt hồi mùa hè năm 2009 sau khi vụ lừa đảo bị phát hiện. Hiện nay ông đang thụ án 11 năm tù ở trại Ste-Anne-des-Plaines sau khi nhận tội về hai tội lừa đảo.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan