fbpx
16.1 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Nạn nhân của vụ lừa đảo Earl Jones sắp nhận được tiền bồi thường 17 triệu gia kim

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Các nạn nhân của vụ lừa đảo đầu tư Earl Jones ở Quebec cuối cùng sắp nhận được tiền bồi thường dàn xếp vụ kiện tập thể của họ.

Ngân hàng RBC đạt được thỏa thuận dàn xếp bên ngoài tòa án trị giá 17 triệu hồi tháng 3/2012 sau khi 158 nguyên đơn kiện ra tòa với cáo buộc chi nhánh của RBC ở Beaconsfield, Quebec, có biết ông Earl Jones lợi dụng tài khoản cá nhân của mình cho các giao dịch lừa đảo.

Ban Tổ chức Nạn nhân Earl Jones ra thông cáo báo chí cho biết những người nhận được séc trong mùa lễ tết năm nay được bồi thường 45% tổn thất của họ.

Cảnh sát tỉnh bang và một ủy thác viên phá sản ước tính rằng ông Jones đã lừa đảo khoảng 51,3 triệu Gia kim từ các thân chủ từ năm 1982 đến 1999, nhưng họ không thể xác định được con số chính xác những người bị mất tiền, phần lớn trong số họ là người cao niên.

Ginny Nelles khởi xướng vụ kiện tập thể chống lại RBC vào năm 2010. Gia đình của bà đã mất số tiền thừa hưởng 1 triệu Gia kim sau khi đầu tư với ông Jones, một người bạn thân của gia đình, và mẹ bà ta suýt mất nhà.

Bà nói giờ đây khi séc trả tiền bồi thường đã được gởi đi sau cuộc đấu tranh gần 5 năm, tình hình cuối cùng đã có thể trở lại bình thường.

Bà Nelles nói rằng chi nhánh RBC ở West Island lẽ ra đã có thể làm nhiều hơn để ngăn chặn ông Jones; ông ta thường xuyên bỏ séc vào tài khoản với hai chữ ký hậu và các chữ ký giả.

Các viên chức ngân hàng bác bỏ bất cứ hành động sai trái nào, nhưng chấp nhận dàn xếp giải quyết.

Sue Brown là một nạn nhân khác của ông Jones. Bà quen nhiều nạn nhân và nói rằng nhiều người mắc chứng lo âu và mất ngủ sau khi vụ lừa đảo bị phát giác cách đây bốn năm.

Bà kể: “Có nhiều người phải ra khỏi nhà vì họ không thể trả tiền thuế. Quả là cú sốc cho những người xưa nay vẫn có cuộc sống no đủ nay phải nhờ tới những nơi trợ cấp thực phẩm.”

Là một cố vấn tài chính tự phong, ông Jones bị bắt hồi mùa hè năm 2009 sau khi vụ lừa đảo bị phát hiện. Hiện nay ông đang thụ án 11 năm tù ở trại Ste-Anne-des-Plaines sau khi nhận tội về hai tội lừa đảo.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...