fbpx
Friday, June 25, 2021

Nghi phạm ở Markham bị cáo buộc dùng 400 thùng hóa chất của công ty cho mục đích chế ma túy

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một người đàn ông ở Markham đã bị bắt giam sau khi cảnh sát cáo buộc rằng hóa chất từ hai hãng ở Scarborough được chuyển sang dùng cho mục đích sản xuất các loại ma túy, trong đó có fentanyl.

Cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP cho biết 400 thùng hóa chất và thiết bị phòng thí nghiệm bị tịch thu tại một căn nhà và tại các cơ sở được hai hãng Genaxx Pharma và Dufore Technologies sử dụng.

Wister Wei Lap Lee, 38 tuổi, bị cáo buộc 7 tội danh theo Đạo Luật Ma túy và Chất bị kiểm soát cũng như theo Bộ luật Hình sự, trong đó có bán các sản phẩm hóa chất được biết được dùng để sản xuất fentanyl, tàng trữ một sản phẩm vì mục đích bán nó để sản xuất một chất bị kiểm soát và tàng trữ tiền thu được do phạm tội.

“Việc chuyển hướng các hóa chất này sang sử dụng để sản xuất trái phép fentanyl hoặc các ma túy tổng hợp khác gây nguy hiểm cho xã hội chúng ta,” thanh tra RCMP Marwan Zogheib nói trong một thông cáo hôm thứ Bảy 29/8/2020.

“Việc mua vũ khí trái phép của bọn tội phạm là điều vô cùng đáng lo ngại và nó làm tăng thiên hướng bạo lực. Các cộng đồng và môi trường của chúng ta chịu thêm nhiều rủi ro do việc bỏ rác trái phép các chất thải độc hại từ các phòng thí nghiệm bí mật.”

Cảnh sát cho biết Sean Curtis MacDonald, cư dân Toronto 29 tuổi, cũng bị bắt và bị cáo buộc một tội vũ khí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: