fbpx
Friday, July 30, 2021

Nghi phạm trong vụ lao xe tông chết gia đình Hồi giáo ở London, Ontario bị truy tố tội khủng bố

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các công tố viên của liên bang và tỉnh bang đã truy tố tội khủng bố đối với thanh niên bị cáo buộc cố tình lái xe tông vào một gia đình Hồi giáo ở London, Ontario, giết chết bốn người và làm bị thương một đứa trẻ.

Nathaniel Veltman, 20 tuổi, đang bị cáo buộc 4 tội danh cố sát cấp một và một tội danh mưu sát liên quan tới vụ tấn công bằng xe pickup hồi tuần trước.

Tại phiên tòa vào sáng thứ Hai 14/6/2021 ở London, Ontario, các công tố viên đã thông báo cho bị cáo Veltman rằng họ đã được chấp thuận để truy tố các tội khủng bố theo phần 83 của Bộ luật Hình sự.

Veltman hầu tòa lúc 10 giờ sáng.

Ngay sau đó, công tố viên Sarah Shaikh thưa với tòa rằng vào ngày 9/6, các công tố viên đã được chấp thuận để truy tố các tội khủng bố.

Công tố viên tỉnh bang Jennifer Moser cũng cho biết họ đã được chấp thuận cấp tỉnh bang vào ngày 9/6.

Veltman đã ra hầu tòa vào thứ Năm tuần trước, ngày 10/6, nhưng vụ việc đã được hoãn lại để anh ta có thể nộp đơn xin trợ giúp pháp lý miễn phí và có luật sư biện hộ.

Hôm thứ Hai 14/6, Veltman vẫn chưa có luật sư biện hộ và vụ việc được hoãn lại cho tới ngày 21/6.

Theo một thông cáo báo chí do phát ngôn viên của gia đình đưa ra, những người thiệt mạng là Salman Afzaal (46 tuổi), vợ ông Madiha Salman (44 tuổi), con gái họ Yumna (15 tuổi) và Talat Afzaal (74 tuổi), mẹ của ông Salman Afzaal. Cậu con trai Fayez, 9 tuổi, của họ là người duy nhất sống sót sau vụ tấn công. 

Bốn người thiệt mạng đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vào cuối tuần qua, trong khi cậu con trai Fayez đang hồi phục trong bệnh viện sau khi bị thương nghiêm trọng trong vụ tấn công.

Cảnh sát cáo buộc rằng vụ tấn công vào tối ngày 6/6 là một hành động có trù tính trước nhằm vào người Hồi giáo.

Cả gia đình lúc đó đang đi dạo vào buổi tối dọc theo đường Hyde Park Road ở đường South South Carriage Road thì bị một kẻ lái xe pickup màu đen leo lề tông vào họ.

Trong một tuyên bố, cảnh sát London cho biết họ đã phối hợp với cảnh sát liên bang RCMP, Bộ Tư pháp và Cơ quan Công tố Canada để xác định rằng các tội danh này cũng “cấu thành tội khủng bố”.

Cảnh sát cũng trấn an công chúng rằng “hiện tại không có thêm mối đe dọa nào được biết đến hoặc bị nghi ngờ đối với công chúng liên quan đến bị cáo này”, nhưng cho biết thêm rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Chưa có cáo buộc nào được chứng minh trước tòa.

Nhà thờ Hồi giáo London, nơi gia đình này đã đi lễ, đã kêu gọi có một hội nghị thượng đỉnh quốc gia giữa tất cả các cấp chính quyền về nạn bài Hồi giáo.

Một buổi cầu nguyện cho gia đình đã thu hút ​​hàng ngàn cư dân London xuống đường để bày tỏ sự ủng hộ đối với cộng đồng Hồi giáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
20.1 ° C
23.1 °
17.6 °
53 %
0.5kmh
0 %
Fri
21 °
Sat
22 °
Sun
25 °
Mon
23 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: