fbpx
16.6 C
Toronto
Sunday, June 7, 2020

Người Canada hạnh phúc hơn sau tuổi 55

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Theo một khảo sát toàn quốc mới, người Canada thấy hạnh phúc hơn sau tuổi 55 và khi họ có thu nhập cao hơn, nhưng phần lớn không xem tiền bạc là yếu tố chính ảnh hưởng tới hạnh phúc của họ.

Chỉ số Hạnh phúc do Leger tính đã yêu cầu người Canada trên toàn quốc chấm điểm hạnh phúc của họ theo thang điểm từ 1 tới 10 và cho biết những yếu tố nào họ nghĩ là ảnh hưởng nhiều nhất tới hạnh phúc của họ.

Cuộc khảo sát trên mạng này được thực hiện từ ngày 11 tới 17/6. Theo đó, khoảng một nửa những người trả lời chấm điểm hạnh phúc của họ ít nhất là 8 trên 10, và gần như không có khác biệt giữa các vùng nông thôn và thành thị.

Vùng Bờ Đông và Quebec có nhiều người cho biết có mức hạnh phúc cao – với tỷ lệ lần lượt là 56% và 55% những người tham gia khảo sát. British Columbia xếp hạng 3 với 52%.

Những người tham gia ở Ontario xếp chót bảng, chỉ có 47%  cho biết có mức hạnh phúc cao.

Điểm hạnh phúc cao ổn định ở mức 44% trong nhóm tuổi từ 18 tới 54, nhưng tăng lên tới 61% trong nhóm trên 55 tuổi.

Người tham gia khảo sát có thu nhập cao hơn cũng xác suất cao hơn có điểm hạnh phúc cao.

Trong những người có thu nhập từ $40,000 trở xuống mỗi năm, 44% cho biết có mức hạnh phúc cao. Nhưng tỷ lệ này tăng lên tới 53% ở những người có thu nhập tới tối đa $80,000 mỗi năm, và 58% ở những người có thu nhập còn cao hơn.

Tuy nhiên, chỉ có 8% nói rằng tình hình tài chính của họ là yếu tố then chốt ảnh hưởng tới hạnh phúc của họ, ngang với mức độ hài lòng về các quan hệ tình cảm của họ.

Các yếu tố được người tham gia khảo sát cho là có ảnh hưởng nhiều nhất tới hạnh phúc là cảm giác tự do và niềm tin là họ đang có cuộc sống mà họ đã mong cho mình, với 24% và 19% người trả lời khảo sát xác định là yếu tố then chốt.

Khoảng 5% tới 7% cho rằng việc được người đồng trang lứa và gia đình thừa nhận, sức khỏe, và mức độ lo lắng về tương lai và sự tôn trọng của người khác là các yếu tố chính ảnh hưởng tới hạnh phúc.

Dave Scholz, giám đốc truyền thông của Leger, nhận xét rằng các khác biệt vùng miền về mức độ hạnh phú có thể có liên hệ với những khác biệt văn hóa liên quan tới lối sống.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy người trả lời cho biết có mức độ hạnh phúc cao hơn khi họ có nhà riêng thay vì đi thuê nhà (57% so với 40%), và sống cùng người khác thay vì sống một mình (53% so với 43%).

Cuộc khảo sát trên mạng này được thực hiện với 2,504 người Canada, mặc dù mẫu được tăng lên tới 3,540 người cho câu hỏi về chấm điểm mức hạnh phúc — và tất cả các câu hỏi tới đặc điểm dân số — để bảo đảm số lượng chuẩn cho mỗi tỉnh bang tham gia.

Giới chuyên gia thăm dò dư luận nói rằng các cuộc khảo sát trên mạng không thể xác định được biên độ sai số vì chúng không chọn mẫu ngẫu nhiên.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...