Home Canada Người đi mua sắm ở Vaughan Mills có thể đã tiếp xúc...

Người đi mua sắm ở Vaughan Mills có thể đã tiếp xúc với sởi

0
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Giới chức y tế Toronto đang khuyến cáo rằng những ai đã có mặt ở Vaughan Mills vào ngày 20/3/2019 nên kiểm tra lại cho chắc là họ đã chích ngừa sởi sau khi một người mắc bệnh sởi đã tới thương xá này.

Cơ quan chức trách nói rằng một người thành niên mắc bệnh này trong khi đi nước ngoài đã có mặt tại thương xá này từ 4 giờ chiều tới 10 giờ tối hôm đó.

“Người nào chưa chích đủ hai liều vaccine sởi (MMR hoặc MMRV) hoặc người nào chưa bị sởi trong quá khức có nguy cơ nhiễm bệnh. Trẻ em dưới một tuổi, phụ nữ có thai và người có hệ miễn dịch suy yếu có thể mắc bệnh sởi rất nặng,” giới chức y tế Toronto nói trong một tuyên bố hôm thứ Sáu 29/3.

Các triệu chứng của sởi bao gồm sốt cao, triệu chứng như cảm lạnh, đau mắt, nhạy cảm với ánh sáng và phát ban đỏ kéo dài 4 tới 7 ngày.

Những ai chưa chích đủ hai liều vaccine sởi được yêu cầu đi chích liều thứ nhì. Vaccine có thể ngăn ngừa nhiễm bệnh nếu được chích trong vòng ba ngày sau khi tiếp xúc với sởi.

Sau một chiến dịch chích ngừa sâu rộng từ năm 1970 trở đi, giới chức y tế liên bang cho biết họ không nghe tới trường hợp tử vong nào gần đây ở Canada do bệnh sởi.

Nhưng bệnh này đang tái xuất ở những nơi khác.

Ở Châu Âu, sởi đã làm chết 35 người trong năm 2018, theo Trung tâm Phòng chống Bệnh tật Châu Âu.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version