fbpx
Monday, August 2, 2021

Người hút thuốc ở Ontario bị tăng thuế $4/cây

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bắt đầu từ sáng thứ Năm 29/3, người hút thuốc ở Ontario sẽ phải trả thêm $4 cho một cây thuốc lá, theo một biện pháp được đưa ra trong ngân sách tỉnh bang năm 2018.

Đây là kế hoạch đang tiến hành và đã được công bố trong ngân sách năm ngoái, tiếp sau lần tăng $2/cây vào năm 2017, và sẽ tăng thêm $4 vào năm 2019.

Rob Cunningham, nhà phân tích chính sách cao cấp của Hội Ung thư Canada, nói, “Thuế thuốc lá cao hơn là chiến lược hiệu quả nhất để giảm hút thuốc, đặc biệt là ở những thanh thiếu niên có thu nhập khả dụng thấp. Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các loại thuế cao hơn để giảm hút thuốc, ngăn ngừa ung thư, và cứu mạng sống”.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Cửa hàng Tiện lợi Ontario (OCSA), tăng thuế sẽ lợi bất cập hại.

Theo Dave Bryans, giám đốc điều hành của OCSA, thuốc lá lậu chiếm tới 37% lượng thuốc lá hút ở Ontario, và việc tăng thuế này sẽ càng làm tăng lượng thuốc lá lậu.

Ông nói, “Không công bằng và thiếu trách nhiệm khi liên tục đánh thuế vào thị trường hợp pháp và đẩy các doanh nghiệp nhỏ ra khỏi thị trường. Chính quyền cần tìm ra một cách khác.”

Ông Cunningham nói rằng chính phủ liên bang đã đưa ra các biện pháp khác để giảm thuốc lá lậu trong ngân sách liên bang.

Theo ngân sách liên bang năm 2018, chính phủ sẽ chi 80.5 triệu đô la trong vòng 5 năm trong Chiến lược Kiểm soát Thuốc lá Liên bang nhằm hạn chế việc phân phối thuốc lá lậu.

Ngân sách liên bang viết, “Việc đánh thuế thuốc lá được biết đến là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm bớt hút thuốc, và giúp tránh để các sản phẩm thuốc lá lọt vào tay thanh thiếu niên.”

Ông Cunningham nói rằng trong bối cảnh Canada, hàng lậu không phải là do thuế cao gây ra, mà là do khoảng cách với nguồn cung sẵn có, do vậy có nhiều cách để giảm bớt lượng hàng lậu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
23.1 ° C
24.6 °
21.7 °
49 %
1.3kmh
19 %
Tue
25 °
Wed
25 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: