fbpx
Friday, June 25, 2021

Nhiều hoạt động tưởng niệm 215 trẻ em bản địa có hài cốt được phát hiện ở B.C.

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm 30/5/2021, thủ tướng Justin Trudeau viết trên Twitter: “Để tưởng niệm 215 trẻ em đã bị tước đi mạng sống tại Trường Nội trú Kamloops trước đây và tất cả những trẻ em các bộ tộc bản địa không bao giờ được trở về nhà, những người sống sót và gia đình họ, tôi đã yêu cầu treo cờ rủ trên Peace Tower (Tháp Hòa bình) và tất cả những tòa nhà liên bang.”

Bộ Di sản Canada cho biết tất cả các tòa nhà và cơ sở liên bang trên khắp Canada sẽ treo cờ rủ cho tới khi có thông báo mới “để tưởng nhớ hàng nghìn trẻ em đã được đưa đến các trường nội trú, cho những người không bao giờ trở về và để vinh danh những gia đình có cuộc sống đã mãi mãi bị thay đổi”.

Cờ rủ đã và sẽ được treo tại các tòa nhà nghị viện tỉnh bang British Columbia và Manitoba, cũng như tại nhiều thành phố như Montreal, Edmonton, Toronto và phần lớn Ontario.

Thị trưởng Jim Watson của thủ đô Ottawa viết trên Twitter hôm Chủ nhật 30/5 rằng tòa thị chính Ottawa sẽ được treo cờ rủ “trong một giờ cho mỗi trẻ em bị cướp đi sinh mạng”.

Ngoài ra, để tưởng niệm những nạn nhân xấu số, các lễ thắp nến và lễ tưởng niệm đã được tổ chức tại các thành phố và thị trấn trên khắp đất nước trong dịp cuối tuần qua, trong đó bên ngoài tòa nhà nghị viện của Alberta và Ontario và tại Quảng trường Nathan Philip của Toronto.

Tại một số đài tưởng niệm, người dân đã xếp những hàng giày nhỏ để nhắc nhở về những sinh mạng non trẻ đã mất.

Tại lễ tưởng niệm ở cộng đồng Kahnawake Mohawk, gần thành phố Montreal, khoảng 100 người tham dự đã đặt nhiều đồ chơi và giày của trẻ em trên những bậc thềm của nhà thờ Saint Francis Xavier để bày tỏ thương tiếc đối với các nạn nhân nhỏ tuổi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: