fbpx
Sunday, July 25, 2021

Nhiều người Ontario phải đợi nhiều tháng mới được cấp giấy khai sinh, chứng tử, đăng ký kết hôn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario cho biết nhu cầu cao và các trục trặc về hệ thống nộp đơn qua mạng đang gây chậm trễ có thể tới ba tháng rưỡi trong việc cấp giấy khai sinh, giấy chứng tử và giấy đăng ký kết hôn.

Bộ trưởng các dịch vụ người tiêu dùng Bill Walker hôm 20/2 xin lỗi người dân về tình trạng này, và nói rằng ông đã chỉ thị đánh giá vấn đề này tại Service Ontario, cơ quan chính quyền đảm trách xử lý đơn xin cấp các giấy tờ này.

Một số người viết trên các trang mạng xã hội của chính quyền, than phiền về việc cấp giấy tờ trễ tới 6 tháng.

Bộ trưởng Walker cho biết ông đã cho phép các viên chức làm việc quá thời gian để giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ. Chính quyền cho biết hồ sơ có thể tồn đọng từ 11 tới 14 tuần.

Bộ trưởng giải thích rằng tình trạng chậm trễ là do nhiều nguyên nhân, trong đó có số lượng đơn xin cấp giấy tờ tăng lên và các trục trặc với những mẫu đơn trên mạng mà cần viên chức chính quyền phải chú ý đặc biệt để chỉnh sửa.

Khi có một sai sót trong hệ thống trực tuyến dùng để xin cấp giấy tờ, việc chỉnh sửa không thể được thực hiện trên mạng, theo bộ trưởng Walker. Service Ontario phải liên hệ trực tiếp với đương đơn và việc đó có thể khiến quy trình này chậm trễ đáng kể.

Chính quyền cũng đang điều tra liệu có phải mẫu đơn trên mạng đang tự động tạo ra những sai sót góp phần dẫn tới tình trạng chậm trễ này.

Bộ trưởng Walker không thể khẳng định sẽ mất bao lâu mới khắc phục xong, nhưng cho biết chính quyền quyết tâm giải quyết tình trạng chậm trễ và khắc phục tận gốc của vấn đề này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: