fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Nhiều nhà trẻ Quebec dùng sai loại khẩu trang trong nhiều tháng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhiều nhà trẻ ở Quebec đã được cấp và dùng khẩu trang không đúng quy cách trong nhiều tháng.

Bộ trưởng Gia đình Mathieu Lacombe đã gởi thông báo tới các nhà trẻ hôm 22/12/2020 yêu cầu họ ngay lập tức ngừng sử dụng khẩu trang MC9501 được phân phối cho nhiều nhà trẻ trong 15 ngàn nhà trẻ của tỉnh bang.

Các khẩu trang này đang bị thu hồi vì không đáp ứng các yêu cầu an toàn, theo viện nghiên cứu về sức khỏe và an toàn lao động.

Phần lọc của loại khẩu trang này có vấn đề: không phải lúc nào cũng có tác dụng.

Những khẩu trang này được phân phối cho các nhà trẻ từ tháng 5 tới tháng 11.

Bộ Gia đình cho biết họ đã nhận được thông tin từ Ủy ban Tiêu chuẩn, Công bằng, Sức khỏe và An toàn tại Nơi làm việc (CNESST) hôm 22/12, và đã thông báo cho các nhà trẻ cùng ngày hôm đó vì “sức khỏe và an toàn của các thành viên trong mạng lưới thực sự là ưu tiên của chúng tôi,” theo bộ trưởng Lacombe.

Do “một số hoàn cảnh”, Bộ đã đặt hàng các khẩu trang khác phù hợp với quy định hướng dẫn.

“Chúng tôi đã dùng lượng khẩu trang mà đã có từ khi bắt đầu đại dịch, và được biết rằng số hàng này sắp hết. Chúng tôi đã phải đặt hàng khẩu trang mới,” bộ trưởng Lacombe cho biết.

Ông bổ sung rằng khẩu trang mới đã có tại các nhà trẻ hoặc sẽ tới trong những ngày tới.

Bộ trưởng Lacombe cũng cho biết tình huống tại các nhà trẻ là khác thường vì chỉ có 951 ca nhiễm liên quan đến nhà trẻ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

“Tình hình đang diễn tiến tốt đẹp ở các nhà trẻ của chúng ta,” ông nói. “Xét về kết quả, chúng tôi thấy rằng các biện pháp bảo vệ có hiệu quả cho dù trong trường hợp này, CNESST cho chúng tôi biết rằng nên dùng một loại khẩu trang hữu hiệu hơn.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan