fbpx
Thursday, January 21, 2021

Nhiều nhóm tội phạm có tổ chức nguy hiểm có liên hệ tới British Columbia

Mới Nhất

Tiêu Điểm

British Columbia dường như có nhiều nhóm tội phạm có tổ chức cấp cao hơn các tỉnh bang khác, theo điều trần tại một cuộc điều tra về rửa tiền.

Tổng giám đốc Nha Tình báo Hình sự Canada thuộc cảnh sát liên bang RCMP nói rằng trong ít nhất 1,850 nhóm tội phạm có tổ chức được biết đang hoạt động ở Canada, cơ quan này đã đánh giá 680 nhóm.

Tổng giám đốc Rob Gilchrist nói rằng một phần tư các nhóm được đánh giá được biết có tham gia rửa tiền, mặc dù cơ quan này tin rằng con số đó còn thấp.

Địa thế thuận lợi có hải cảng và gần với Mexico khiến British Columbia trở thành một cửa ngỏ tự nhiên để ma túy vào những nơi khác ở miền Tây Canada, và Gilchrist nhận xét rằng có thể một số nhóm tội phạm hoạt động theo vùng chứ không chỉ ở B.C.

Tuy nhiên, Gilchrist nói vì cơ quan của ông dựa vào thông tin thực thi pháp luật có tính nhạy cảm, lượng thông tin mà ông có thể chia sẻ với cuộc điều tra rất hạn chế.

Ông cũng nói rằng cơ quan nhờ cậy các sở cảnh sát địa phương chia sẻ thông tin mà họ nghĩ là có liên quan, và cũng giống như cơ quan của ông, họ có nguồn lực hạn chế.

Bộ trưởng tư pháp David Eby của B.C. nói rằng ông hy vọng cuộc điều tra này sẽ giải đáp những câu hỏi còn tồn đọng về mức độ của hoạt động tội phạm tại tỉnh bang.

Trong 14 nhóm tội phạm có tổ chức được đánh giá là có mức độ nguy hiểm cao ở cấp quốc gia, 10 nhóm có liên hệ tới B.C., theo điều trần tại cuộc điều tra.

Các nhóm được xem là có mức độ nguy hiểm cao có thể có các mạng lưới liên tỉnh bang hoặc liên kết quốc tế và tham gia nhiều hoạt động tội phạm.

“Bốn nhóm có mức độ nguy hiểm cao trong năm 2019 được đánh giá là có liên hệ tới rửa tiền cho các mạng lưới tội phạm có tổ chức quốc tế lớn phục vụ cho những kẻ buôn lậu ma túy nội địa và quốc tế,”’ Gilchrist nói.

Theo ông, trong đó có ba nhóm có liên hệ tới B.C.

Ông cũng cho biết những kẻ tham gia rửa tiền di chuyển những số tiền lớn để giấu tiền thu được từ tội ác và có thể gồm một mạng lưới các nhóm tội phạm có tổ chức.

Gilchrist nói kênh rửa tiền phổ biến nhất ở cấp độ cao là thông qua các cơ sở kinh doanh tư nhân như nhà hàng và xây dựng, trong khi các kênh khác rửa tiền thông qua địa ốc, cờ bạc và các hình thức khác.

Gilchrist nói rằng mức độ trầm trọng của vấn nạn này ở B.C. cũng có thể là do các sở cảnh sát địa phương báo cáo nhiều hơn. Ông nói xác định số lượng tiền được rửa là “vô cùng khó” do tính chất bí mật của hoạt động này.

Theo điều trần tại cuộc điều tra này, chi nhánh B.C.-Yukon của cơ quan này không có đủ nguồn lực để thực hiện các nghiên cứu về rửa tiền trong các lĩnh vực cụ thể, như sòng bạc, địa ốc hoặc tiền mã hóa.

Thanh tra Leslie Stevens nói rửa tiền chỉ là một trong những tội ác mà cơ quan này điều tra và cơ quan thiếu “trầm trọng” chuyên viên phân tích.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-0.2 ° C
1.1 °
-1.1 °
64 %
5.8kmh
100 %
Thu
2 °
Fri
0 °
Sat
-5 °
Sun
-6 °
Mon
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...