fbpx
Thursday, April 22, 2021

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhiều sở cảnh sát ở Ontario đã lên tiếng xác nhận rằng họ sẽ không ghi giấy phạt cho những xe có nhiều hơn một người.

Cảnh sát Toronto đã đưa ra tuyên bố để phủ nhận một số thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội về việc bị phạt vì trong xe có hơn 5 người.

Vấn đề này được nêu ra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện hình chụp một giấy phạt được cho là bị ghi sau khi cảnh sát ở Scarborough chặn một chiếc xe và xác định rằng hai người trong xe không có quan hệ [gia đình] với nhau. Ảnh đó cho thấy giấy phạt với mức $880. Người đó nói nói rằng đó là giấy phạt vì vi phạm các quy định về giãn cách xã hội (social distancing) theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự.

“Sở Cảnh sát Toronto xin nhắc nhở người dân rằng việc đi xe, hoặc ngồi trong xe đang đậu có từ 5 người trở xuống – kể cả những người có địa chỉ nhà khác nhau – là không phạm pháp,” theo tuyên bố được đưa ra vào tối thứ Tư 1/4/2020.

Cảnh sát Toronto cũng nhắc nhở công chúng rằng nếu muốn trình báo về hành vi không chấp hành giãn cách xã hội thì nên gọi điện tới tổng đài 311, chứ không phải 911.

Cảnh sát Toronto cho biết tới nay họ đã ghi 14 giấy phạt về hành vi không chấp hành lệnh đóng các cơ sở vật chất ở công viên công cộng và hành vi không chấp hành lệnh cấm tụ tập hơn 5 năm người không cùng gia đình.

Trong khi đó, các sở cảnh sát ở các vùng York, Peel, Halton và Hamilton cho biết hiện nay họ không ghi giấy phạt cho những xe có hơn một người trong khi thực thi các quy định về giãn cách xã hội. 

Những sở cảnh sát này cũng khuyến nghị rằng nếu có hơn hai người trong một chiếc xe thì nên hạn chế trong người thân cùng gia đình để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19. 

Văn phòng của thủ hiến Doug Ford nói với đài CP24 trong một tuyên bố rằng cảnh sát có quyền tự quyết định ghi giấy phạt hoặc giấy triệu tập theo Đạo luật Hành vi phạm tội Tỉnh bang để thực thi các lệnh khẩn cấp đã được chính quyền tỉnh bang ban hành.

Cá nhân có thể bị án tù tới tối đa một năm hoặc mức phạt tới tối đa $100,000 nếu vi phạm đạo luật này.

Chính quyền tỉnh bang cũng nói hôm 31/3 rằng bất cứ ai bị buộc tội vi phạm các lệnh này phải xác định danh tánh đúng cho cảnh sát, hoặc bị phạt thêm $750.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan