fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Nhiều sở cảnh sát ở Ontario đã lên tiếng xác nhận rằng họ sẽ không ghi giấy phạt cho những xe có nhiều hơn một người.

Cảnh sát Toronto đã đưa ra tuyên bố để phủ nhận một số thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội về việc bị phạt vì trong xe có hơn 5 người.

Vấn đề này được nêu ra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện hình chụp một giấy phạt được cho là bị ghi sau khi cảnh sát ở Scarborough chặn một chiếc xe và xác định rằng hai người trong xe không có quan hệ [gia đình] với nhau. Ảnh đó cho thấy giấy phạt với mức $880. Người đó nói nói rằng đó là giấy phạt vì vi phạm các quy định về giãn cách xã hội (social distancing) theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự.

“Sở Cảnh sát Toronto xin nhắc nhở người dân rằng việc đi xe, hoặc ngồi trong xe đang đậu có từ 5 người trở xuống – kể cả những người có địa chỉ nhà khác nhau – là không phạm pháp,” theo tuyên bố được đưa ra vào tối thứ Tư 1/4/2020.

Cảnh sát Toronto cũng nhắc nhở công chúng rằng nếu muốn trình báo về hành vi không chấp hành giãn cách xã hội thì nên gọi điện tới tổng đài 311, chứ không phải 911.

Cảnh sát Toronto cho biết tới nay họ đã ghi 14 giấy phạt về hành vi không chấp hành lệnh đóng các cơ sở vật chất ở công viên công cộng và hành vi không chấp hành lệnh cấm tụ tập hơn 5 năm người không cùng gia đình.

Trong khi đó, các sở cảnh sát ở các vùng York, Peel, Halton và Hamilton cho biết hiện nay họ không ghi giấy phạt cho những xe có hơn một người trong khi thực thi các quy định về giãn cách xã hội. 

Những sở cảnh sát này cũng khuyến nghị rằng nếu có hơn hai người trong một chiếc xe thì nên hạn chế trong người thân cùng gia đình để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19. 

Văn phòng của thủ hiến Doug Ford nói với đài CP24 trong một tuyên bố rằng cảnh sát có quyền tự quyết định ghi giấy phạt hoặc giấy triệu tập theo Đạo luật Hành vi phạm tội Tỉnh bang để thực thi các lệnh khẩn cấp đã được chính quyền tỉnh bang ban hành.

Cá nhân có thể bị án tù tới tối đa một năm hoặc mức phạt tới tối đa $100,000 nếu vi phạm đạo luật này.

Chính quyền tỉnh bang cũng nói hôm 31/3 rằng bất cứ ai bị buộc tội vi phạm các lệnh này phải xác định danh tánh đúng cho cảnh sát, hoặc bị phạt thêm $750.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...