fbpx
Wednesday, January 20, 2021

Nhiều thành phố Ontario nhắc cư dân vứt khẩu trang, găng tay vào thùng rác, chứ không phải thùng tái chế

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một số thành phố ở Ontario đang nhắc nhở cư dân vứt khẩu trang dùng một lần, găng tay và khăn lau vào thùng rác (garbage), không phải thùng tái chế (recycling).

Vùng York – bao gồm Markham, Richmond Hill và Vaughan – cho biết cư dân ngày càng bỏ nhiều những vật dụng đó vào thùng tái chế hoặc thùng xanh lá cây kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Vùng này cho biết các nhân viên xử lý chất thải đã phát hiện hơn 120 ngàn khẩu trang và găng tay tại cơ sở phân loại tái chế của họ mỗi tháng.

Chính quyền vùng này nói rằng điều đó có thể khiến người làm việc trong các ngành tuyến đầu có nguy cơ nhiễm và lây truyền coronavirus chủng mới cao hơn.

“Họ đang tiếp xúc với những vật liệu này. Chúng tôi muốn bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của những nhân viên đó,” Laura McDowell, trưởng ban quảng bá và bảo vệ môi trường của Vùng York, nói. 

McDowell cho biết những vật dụng như vậy, hiện đang được sử dụng rộng rãi, gây ô nhiễm cho các lô tái chế được bán đi để mang lại doanh thu cho Vùng York.

Bắt đầu từ thứ Hai 5/10/2020, Vùng York cho biết công nhân xử lý chất thải sẽ không đổ rác cho những thùng màu xanh dương có những vật dụng đó và sẽ dán nhãn cảnh báo lên thùng.

Vùng Peel gần đó, bao gồm Mississauga, Brampton và Caledon, cũng kêu gọi cư dân bỏ những thứ như vậy vào thùng rác.

“Để giúp giữ an toàn cho mọi người, chúng tôi khuyến khích người dân bọc các thiết bị bảo hộ cá nhân, trong đó có khẩu trang, bằng hai lớp bao trước khi vứt vào thùng rác,” Erwin Pascual, quản lý chương trình rác thải của Vùng Peel, nói.

“Những món đồ này không thuộc diện tái chế.”

Trong khi đó, Thành phố Toronto đã yêu cầu cư dân bỏ khăn giấy lau mặt và khăn giấy lau tay vào thùng rác thay vì thùng màu xanh lá cây từ tháng 3, và nói rằng khẩu trang và găng tay xưa nay luôn phải bỏ vào thùng rác.

Toronto cho biết thành phố đã thông báo về việc vứt bỏ khẩu trang và găng tay đúng cách thông qua trang mạng và các mạng xã hội của thành phố kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Toronto cũng cho biết rằng việc kiểm tra đã cho thấy tỷ lệ thiết bị bảo hộ cá nhân lọt vào thùng tái chế đã tăng từ 0.06% hồi tháng 6 lên tới 0.63% hồi tháng 9.

Cả Toronto và Vùng Peel đều cho biết khẩu trang và găng tay bị xả rác ở những chỗ ngoài trời đã gia tăng, và hai địa phương này đang kêu gọi người dân bỏ những thứ đó vào thùng rác.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-6.6 ° C
-5 °
-7.8 °
68 %
4.1kmh
11 %
Wed
-4 °
Thu
2 °
Fri
-0 °
Sat
-5 °
Sun
-6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...