fbpx
17.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Nhóm biểu tình ủng hộ Wet’suwet’en chặn đường ray tuyến tàu GO giữa Niagara Falls và Aldershot

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Tuyến tàu khách Lakeshore West GO giữa Alderhot và Niagara Falls đã bị hủy vào sáng thứ Ba 25/2/2020 do người biểu tình chặn đường ray giữa ga Alderhot GO và ga Hamilton GO.

Cuộc biểu tình bắt đầu vào chiều thứ Hai 24/2, buộc công ty vận tải công cộng Metrolinx của tỉnh bang phải tạm dừng hoạt động trên đoạn đường này của tuyến tàu Lakeshore West GO.

Một nhóm có tên Wet’suwet’en Solidarity (Đoàn kết với Wet’suwet’en) cho biết họ đang chiếm đóng các đường ray này để đáp trả việc cảnh sát tỉnh bang Ontario (OPP) bắt và giải tán những người biểu tình trên một tuyến đường của CN Rail gần Belleville, Ontario, hôm thứ Hai 24/2.

Metrolinx cho biết các chuyến tàu chạy giữa ga Union Station ở Toronto và Alderhot đã bị chậm trễ trong giờ cao điểm hôm 24/2 vì cuộc biểu tình này. Vào khoảng 7 giờ tối, tuyến tàu giữa Union và Alderhot đã hoạt động bình thường trở lại.

Anne Marie Aikins, phát ngôn viên của Metrolinx, cho biết các tuyến tàu vào sáng thứ Ba 25/2 đã được điều chỉnh cho hành khách trên các tuyến Niagara, St. Catharines, Hamilton và West Harbor GO. Xe buýt sẽ triển khai để chở khách dọc theo tuyến đến Alderhot.

Chưa có thông tin nào cho biết cuộc biểu tình này có thể kéo dài bao lâu.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...