fbpx
Saturday, July 24, 2021

Những nơi có phí bảo hiểm xe đắt nhất và rẻ nhất ở Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ontario có phí bảo hiểm xe thuộc hàng cao nhất nhì ở Canada, và người lái xe ở Brampton trả phí bảo hiểm cao nhất tỉnh bang, ước tính ở mức trung bình $2698 mỗi năm.

Đó là theo số liệu về các mức bảo hiểm cao nhất và thấp nhất ở Ontario do RatesDotCa thu thập.

Không đáng ngạc nhiên khi thấy người lái xe ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong khi đó, năm thành phố miền tây nam có phí bảo hiểm thấp nhất, trung bình $1103 mỗi năm.

Sau Brampton, các thành phố còn lại trong những nơi có phí bảo hiểm cao nhất là Mississauga, Vaughan, Richmond Hill, Markham, Toronto, Ajax, Pickering, Whitby, và Hamilton. Mức trung bình được ước tính cho một người lái xe 35 tuổi với hồ sơ bảo hiểm ‘sạch’ (clean record) với xe Honda Civic đời 2017.

Ta thường nghĩ rằng nếu càng có nhiều người lái xe thì càng có nhiều vụ đụng xe, nhưng dân số của một thành phố không phải là yếu tố duy nhất. Những thành phố lớn có mức phí trung bình vẫn thấp hơn mức trung bình của Ontario gồm London, Windsor, Kitchener, và Ottawa.

Muốn trả phí bảo hiểm xe thấp hơn nữa? Trong số các thành phố hoặc thị trấn có hơn 15 ngàn dân, nơi rẻ nhất là Grimsby và Waterdown; Sudbury; Sarnia; St. Thomas; Cornwall, Petawawa, và Russell; và Kingston, Napanee, Port Hope, Cobourg, và Brockville.

Nhìn chung, phí bảo hiểm xe ở Ontario đã tăng 9.7% kể từ năm 2018, khi đó mức phí bảo trung bình ước tính là $1473 mỗi năm. Hiện nay mức trung bình là $1616. Công ty này cho biết trong khi cơ quan quản lý bảo hiểm của Ontario cho phép các hãng bảo hiểm bồi hoàn và giảm phí để giúp người lái xe bù đắp tác động của COVID-19 – và các hãng đã thực hiện khoảng 1 tỷ Gia kim – cơ quan quản lý cũng cho phép một số hãng bảo hiểm tăng mức phí của họ trong năm 2020.

Tổ chức đại diện ngành bảo hiểm Insurance Bureau of Canada cho biết hơn 50% số tiền các hãng bảo hiểm xe thu được là dùng để giải quyết các yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Nơi cư trú có thể có tác động lớn đến mức phí bảo hiểm mà người lái xe phải đóng và không chỉ vì liệu có khả năng xe bị ăn cắp hay không. Các hãng bảo hiểm cũng cân nhắc tần suất cư dân trong vùng đó nộp đơn đòi bồi thường và chi phí sửa xe ở nơi cư trú của bạn là bao nhiêu.

Hiện nay, Nghị viện Ontario đang xem xét Dự luật 42. Dự luật này sẽ ngăn cản các hãng bảo hiểm tính phí bảo hiểm dựa trên các yếu tố chủ yếu liên quan tới mã bưu điện hoặc mã vùng điện thoại của khách — nhưng chưa có dấu hiệu gì cho biết khi nào, hoặc liệu có hay không, dự luật này sẽ được thông qua thành luật chính thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
15.5 ° C
17.3 °
13.2 °
90 %
1.6kmh
20 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: