Home Canada Những thành phố có giá nhà dễ mua nhất ở Ontario

Những thành phố có giá nhà dễ mua nhất ở Ontario

0
(Ảnh minh họa: CTV)

Trang mạng địa ốc Zolo vừa công bố danh sách các thành phố có giá nhà dễ mua nhất ở Ontario.

Zolo xác định các thành phố có giá nhà dễ mua nhất bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, như thu nhập trung bình, tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ tăng dân số.

Từ các yếu tố đó, mỗi thành phố được chấm điểm trên thang điểm tổng cộng 100. Danh sách này được chia thành nhóm các thành phố lớn, vừa và nhỏ có giá nhà dễ mua nhất.

Hầu như chẳng ai ngạc nhiên khi không có một thành phố nào trong Vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) lọt vào danh sách.

Theo Zolo, Windsor đứng đầu danh sách là thành phố cỡ lớn có giá nhà dễ mua nhất ở Ontario.

Giá nhà trung bình ở Windsor là $534,000 trong khi thu nhập hộ gia đình trung bình là $82,840. Như vậy tỷ lệ giá nhà trên thu nhập là 6.45.

Tỷ lệ giá nhà trên thu nhập có nghĩa là một hộ gia đình trung bình sẽ mất 6.45 năm để trả xong căn nhà của họ, giả sử họ dùng toàn bộ thu nhập của mình để trả tiền mua nhà. Đương nhiên trên thực tế chẳng ai làm vậy, nhưng tỷ lệ này được dùng như một cách để tính khả năng chi trả.

Trong danh sách 10 thành phố lớn có giá nhà dễ mua nhất, tiếp theo Windsor là London, Barrie, Kanata, Guelph, Hamilton, St. Catharines, Waterloo, Kingston và Kitchener.

Trong khi đó, ở hạng mục các thành phố cỡ trung bình, Sarnia chiếm vị trí đầu bảng, với giá nhà trung bình là $358,000 và thu nhập hộ gia đình là $91,592.

Theo Zolo, tỷ lệ giá nhà trên thu nhập ở Sarnia là 3.91.

Xếp sau Sarnia là Thunder Bay, Sudbury, Stoney Creek, Sault Ste. Marie, Cornwall, Chatham, Leamington, North Bay và Orangeville.

Đứng đầu danh sách thành phố nhỏ có giá nhà dễ mua nhất là Deep River, nằm cách Ottawa khoảng 200 cây số về phía tây bắc.

Theo Zolo, thu nhập trung bình của một hộ gia đình ở Deep River là $100,343 và giá nhà trung bình là $217,000, tức có tỷ lệ giá nhà trên thu nhập là 2.16.

Xếp sau Deep River là Rainy River, Smooth Rock Falls, Englehart, Marathon, Clinton, Blind River, Timmins, Pembroke và Valley East.

Danh sách này được đưa ra vào thời điểm nhiều người đang làm việc từ xa vì đại dịch COVID-19 đã dời đi hoặc đang có ý định rời khỏi Toronto để tìm nhà có giá phải chăng hơn.

Giá bán trung bình tại vùng GTA trong tháng 4 là $1,090,992, tăng từ $820,226 năm ngoái.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version