fbpx
20.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Những vùng tăng dân số nhanh nhất ở Canada

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Dân số của Canada đang tăng nhanh nhất ở các vùng đô thị – nhưng không nhất thiết là ở các thành phố lớn nhất.

Hôm thứ Năm 13/2/2020, cơ quan Thống kê Canada (Statscan) vừa công bố ước tính dân số mới nhất tính tới ngày 1 tháng 7 năm 2019, tại mỗi trung tâm dân số lớn nhất của Canada, được Statscan gọi là vùng đô thị thống kê dân số (CMA).

Ba mươi lăm CMA này là nơi cư trú của hơn 70 phần trăm dân số Canada, và tỷ lệ của những nơi ngày càng cao hơn. Dân số của các CMA này tăng 1.7% trong thời gian từ tháng 7/2018 tới tháng 7/2019, so với mức tăng 0.6% dân số ở các vùng nông thôn không thuộc phạm vi của các CMA.

Một CMA rõ ràng đã dẫn đầu về tăng dân số: Kitchener, Cambridge và Waterloo, Ontario, có dân số tăng 2.8% cư dân trong năm, vượt xa tỷ lệ tăng 2.3% ở London, Ontario, và phần Ontario của vùng Ottawa-Gatineau. Halifax, Saskatoon và Edmonton nằm trong số sáu vùng đô thị hàng đầu về tăng dân số.

Ở cuối bảng, năm CMA có mức tăng dân số từ 0.8% trở xuống: Peterborough, Ontario, Thunder Bay, Ontario, Saint John, N.B., Greater Sudbury, Ontario, và Saguenay, Quebec. Chỉ có St. John’s, N.L., giảm dân số.

Theo dữ liệu của Statscan, di dân chiếm phần lớn trong mức tăng dân số ở 35 CMA, nhưng chỉ chiếm khoảng một nửa trong mức tăng dân số ở các vùng không phải đô thị. Điều này cho thấy di dân tập trung tới các vùng đô thị và di dân mới tới nhiều vùng nông thôn của Canada dễ có khả năng chuyển sang sinh sống ở nơi khác của Canada.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...