fbpx
Saturday, May 8, 2021

Nồng độ chì trong nước máy ở nhiều thành phố Canada cao hơn ở Flint, Michigan

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một nghiên cứu mới phát hiện rằng một số thành phố Canada có nồng độ chì trong nước máy cao hơn ở Flint, Michigan, địa danh ở Mỹ đã trở thành đồng nghĩa với nước nhiễm bẩn.

Cuộc điều tra kéo dài cả năm này được thực hiện bởi hơn 120 ký giả từ chín trường đại học và 10 cơ quan báo chí trong đó có The Associated Press, đài Global News, nhật báo Toronto Star và Viện Báo chí Điều tra tại Đại học Concordia ở Montreal. Cuộc điều tra này xem xét hàng ngàn kết quả không được công bố trước đây và kiểm nghiệm nước máy tại hàng trăm nhà ở 11 thành phố. Các nhà nghiên cứu ghi nhận các nồng độ chì cao hơn các hướng dẫn an toàn quốc gia, trong đó có ở một số trường học và nhà trẻ.

Khoảng một phần ba kết quả kiểm nghiệm vượt quá mức hướng dẫn 5 phần tỉ của Canada, trong đó các mức cao nhất được ghi nhận ở Montreal, Regina và Prince Rupert, B.C. Việc tiếp xúc kéo dài với lượng chì cao trong nhiều tháng có thể dẫn tới nhiễm độc chì, mà có thể gây ra các hiệu ứng nghiêm trọng cho sức khỏe, nhất là ở trẻ nhỏ.

Ở Canada, không có quy định quốc gia nào bắt buộc kiểm nghiệm nước máy và các các cơ quan thực hiện kiểm nghiệm không có nghĩa vụ thông báo với người dân. Các tỉnh bang ban hành các quy định riêng của mình về kiểm nghiệm nước và thay thế đường ống chì. Ở British Columbia, nơi Prince Rupert ghi nhận nồng độ chì 15.6 phần tỉ, các chính quyền thành phố/thị trấn không bắt buộc phải kiểm nghiệm nước máy.

“Cho tới nay, cuộc điều tra này đã phát hiện rằng các quy định quản lý ở Canada không xử lý chì một cách mạnh mẽ như các quy định quản lý cấp liên bang ở Mỹ,” Patti Sonntag, Viện trưởng Viện Báo chí Điều tra tại Đại học Concordia, nói trong một thông cáo báo chí.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan