Home Canada Nữ nghi phạm Việt bị buộc tội cố ý tông chết luật...

Nữ nghi phạm Việt bị buộc tội cố ý tông chết luật sư tại hầm đậu xe ở Toronto

0
Nghi phạm Anh Thu Chiem, trái, và nạn nhân Scott Rosen, phải. (Ảnh: Toronto Police Service)

Cảnh sát cho biết một phụ nữ 62 tuổi đã bị buộc tội cố sát cấp một sau khi bà bị cáo buộc tông chết một luật sư Toronto trong một vụ giết người “có chủ đích” tại một garage.

Vào khoảng 5:30 chiều thứ Sáu 18/12/2020, Scott Rosen, một luật sư thương mại, đang rời văn phòng của mình, ở khu vực Eglinton Avenue và Mount Pleasant Road, thì bị một chiếc xe tải thuê U-Haul tông trong garage ở tầng hầm của tòa nhà.

Luật sư ông 52 tuổi được tuyên bố đã chết tại hiện trường.

Theo đội điều tra, nghi phạm đã đợi Rosen trong hầm đậu xe một thời gian trước khi tông xe và bỏ chạy ngay sau đó.

Sau đó, vào đêm thứ Sáu 18/12, chiếc xe tải U-Haul đã được cảnh sát phát hiện ở khu vực Bathurst Street và Dundas Street. Chiếc xe đã được đưa đi giám định pháp y.

Cảnh sát đã thông báo bắt giữ một nghi can trong vụ này vào chiều thứ Tư 23/12/2020.

Anh Thu Chiem bị bắt vào khoảng 4 giờ sáng tại một ngôi nhà ở Toronto. Bà đã bị buộc tội cố sát cấp một.

Cảnh sát cho biết họ đã truy bắt được nghi phạm sau khi nói chuyện với một số nhân chứng và xem lại các đoạn video giám sát an ninh trong khu vực.

Hôm 23/12, thanh tra Ted Lioumanis cho biết nghi phạm Chiem và luật sư Rosen có quen biết nhau. Hiện tại, đội điều tra tin rằng hai người có mối quan hệ làm ăn nào đó liên quan đến công việc của luật sư Rosen.

Đội điều tra vẫn chưa công bố động cơ khả dĩ của vụ sát nhân này.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu tất cả mọi thứ, chúng tôi sẽ điều tra mọi giao dịch hiện tại hoặc quá khứ mà ông ta có thể đã có,” Lioumanis nói với báo giới hôm 21/12. “Vụ này chí ít cũng rất đáng lo ngại. Theo tôi được biết, ông Rosen là một luật sư rất giỏi. Tôi nghe nói ông ta rất thành đạt, rất tự hào về công việc của mình.”

Cảnh sát đang tiếp tục kêu gọi công chúng cung cấp thêm thông tin và vẫn đang điều tra để xác định xem có ai khác có thể dính líu tới vụ sát nhân này hay không.

Ai có thêm thông tin chi tiết được yêu cầu liên hệ với đội điều tra theo số 416-808-7400 hoặc liên hệ ẩn danh với cơ quan chống tội phạm Crime Stoppers theo số 416-222-TIPS (8477).

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version