Nữ tài xế say rượu húc nhà, tông đường ống gas gây nổ lớn ở London

- Advertisement -

Một phụ nữ đã bị buộc tội lái xe khi say rượu sau khi một chiếc xe tông vào một ngôi nhà ở London, miền tây nam Ontario, và đụng vào một đường ống gas, gây ra vụ nổ lớn khiến 7 người bị thương và nhiều cư dân phải tản cư.

Trong cuộc họp báo vào sáng sớm thứ Năm 15/8/2019, cảnh sát trưởng Steve Williams của London cho biết cảnh sát nhận được tin báo xe tông vào một nhà trên đường Woodman Avenue, ở mạn đông của thành phố, vào khoảng 10:40 tối hôm trước.

Khi tới nơi hai phút sau đó, cảnh sát ngay lập tức thấy rõ là chiếc xe đã tông vào nhà và một đường ống gas. Nữ tài xế gây tai nạn, người duy nhất trên xe, đã bị bắt tại hiện trường. 

Cảnh sát trưởng Williams cho biết mười hai phút sau có một vụ nổ lớn gồm nhiều ngôi nhà trong khi cảnh sát và nhân viên cứu hỏa vẫn còn ở hiện trường.

Ngôi nhà bị xe tông vào hoàn toàn bị phá hủy trong vụ nổ, nhưng không có ai ở trong nhà vào lúc xảy ra sự cố, theo cảnh sát.

Bảy người, gồm 4 nhân viên cứu hỏa, 2 cảnh sát viên và 1 thường dân, được đưa tới bệnh viện. Một nhân viên cứu hỏa trong tình trạng nghiêm trọng và những người khác bị thương nhẹ.

Giám đốc cứu hỏa Lori Hamer của London cho biết vào lúc cao điểm của trận hỏa hoạn này, có tới 16 xe cứu hỏa, tương đương với 50 nhân viên cứu hỏa, có mặt tại hiện trường. Bà cho biết hôm 15/8 vẫn còn 20 nhân viên cứu hỏa cố gắng dập những ngọn lửa còn lại, nhưng tình hình đã “nằm trong tầm kiểm soát”.

Hamer nói Giám đốc Cứu hỏa Ontario đã tới hiện trường sáng 15/8 để điều tra. Bà cho biết họ đang phối hợp để đánh giá thiệt hại và bảo đảm rằng hiện trường được an toàn.

Một phát ngôn viên của thành phố nói rằng khoảng 7 ngôi nhà “bị ảnh hưởng nặng nề” do vụ hỏa hoạn này.

Giới chức trách thành phố London đưa ra thông báo cho biết một số người phải rời chỗ ở đã được sắp xếp ở tại khách sạn.

Thị trưởng Ed Holder của London cho biết tính tới sáng 15/8 khoảng 100 ngôi nhà trên các đường Woodman Avenue, Quebec Street, và Charlotte Street đã được tản cư.

“Cứ như một quả bom rơi trúng nơi đó,” thị trưởng Holder nói trên đài CTV News Channel hôm 15/8. “Thật kỳ diệu là không ai thiệt mạng.”

Các điều tra viên dự kiến sẽ còn làm việc ở hiện trường trong nhiều ngày. 

Hôm 15/8, cảnh sát London cho biết Daniella Alexandra Leis, cư dân 23 tuổi ở Kitchener, Ontario, bị cáo buộc 4 tội điều khiển xe khi suy giảm năng lực gây thương tích và điều khiển xe khi suy giảm năng lực với nồng độ cồn trong máu vượt quá mức hợp pháp.

Nghi phạm đã được cảnh sát thả và dự kiện sẽ trình diện tại tòa án London vào ngày 4/9.

Bài Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.