fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Ông già Noel được phép đi lại, cả ở nơi đang phong tỏa COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tuy đang có nhiều biện pháp hạn chế đi lại cho người Canada ở nhiều nơi trong kỳ lễ tết, Ông già Noel hiện đã được tất cả các cấp chính quyền cho phép tới thăm — thậm chí được tới những thành phố đang bị phong tỏa vì COVID-19.

Hôm thứ tư 16/12/2020, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng Canada, đã công bố một cuộc điện đàm qua video với Ông già Noel. Sau đó, bà tuyên bố Ông già Noel là người lao động thiết yếu trong kỳ nghỉ lễ.

Trong cuộc điện đàm đó, Ông già Noel đã dành thời gian nhắn nhủ để trẻ em trên cả nước an tâm rằng ông đang rất khỏe mạnh và sẵn sàng đảm trách công việc giao quà đêm Giáng sinh.

“Ông cũng có lời nhắn cho mọi cháu bé ở Canada. Ông biết rằng một số cháu lo ngại về ông, nhưng ông rất khỏe,” Ông già Noel nói. “Bà Noel và ông đã và đang tự cách ly, mà đúng ra là ông bà đã làm vậy bao nhiêu năm nay rồi. Từ nhiều, nhiều năm nay.”

Ông già Noel cho biết ông đã đặt làm riêng các khẩu trang vừa vặn cho bộ râu của ông, và danh sách trẻ em ngoan năm nay khá dài.

Hôm thứ Năm 17/12/2020, thủ hiến Doug Ford của Ontario đã đưa ra một tuyên bố chính thức xem Ông già Noel là một nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, cho phép ông tự do di chuyển trên toàn tỉnh bang để chuyển quà cho trẻ em.

“Khi trẻ em trên khắp Ontario đang hào hứng đếm ngược những ngày đến Giáng sinh, tôi muốn trấn an tất cả các bé trai và bé gái rằng Ông già Noel vẫn sẽ đến trong năm nay bất chấp đại dịch COVID-19,” thủ hiến Ford nói trong tuyên bố.

“Với tư cách là Thủ hiến, tôi đã chính thức chỉ định Ông già Noel là nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu và được phép giao đồ chơi, bánh kẹo và niềm vui cho trẻ em Ontario. Tôi cũng đã chỉ định Xưởng đồ chơi của Yêu tinh là một cơ sở sản xuất thiết yếu và được phép cung cấp đồ chơi và quà tặng cho Ông già Noel.”

“Cuối cùng, những Tuần lộc của Ông già Noel, bao gồm Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donner, Blitzen và Rudolph, được tuyên bố là những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thiết yếu và được phép kéo xe trượt tuyết của Ông già Noel qua mọi vùng của Ontario.”

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi hội đồng thành phố Toronto thông qua một kiến nghị kêu gọi chính quyền tỉnh bang và chính phủ liên bang cho phép Ông già Noel không cần phải chấp hành bất kỳ hạn chế đi lại nào vào đêm Giáng sinh.

Kiến nghị của Toronto nói rằng nếu Ông già Noel nghịch ngợm và vi phạm bất kỳ quy tắc COVID-19 nào khác, thì bộ đồ màu đỏ, bộ râu, mũi anh đào, giọng cười đặc biệt và những con tuần lộc sẽ khiến ông dễ dàng được nhận dạng.

Trước khi kiến nghị này được tỉnh bang chấp thuận, chính phủ liên bang đã đáp ứng ý nguyện của thành phố, cho phép Ông già Noel và những con tuần lộc của ông đi lại trong không phận Canada.

Trong một tuyên bố, Bộ Giao thông Vận tải Canada nói rằng Ông già Noel đã hứa với họ rằng ông sẽ thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa COVID-19 cần thiết khi đi giao quà.

Hôm thứ Tư 16/12, bộ trưởng bộ giao thông liên bang Marc Garneau thông báo rằng Ông già Noel đã được phép cất cánh trên không phận Canada vào mùa Giáng sinh năm nay.

“Trong khi nhiều người Canada đang hạn chế tụ tập trong kỳ nghỉ để hạn chế sự lây lan của COVID-19, giới chức của Bộ Giao thông Canada đã bảo đảm rằng Ông già Noel và những con tuần lộc của ông đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để họ có thể gởi quà cho các bé trai và bé gái trên khắp đất nước một cách an toàn,” Bộ Giao thông Canada viết trong một tuyên bố.

Bộ Giao thông Canada cho biết các chuyên gia an ninh của họ đã tiến hành “kiểm định tuần lộc và xe trượt tuyết định kỳ” và “xác nhận bằng lái của Ông già Noel”.

Ông già Noel cũng áp dụng các biện pháp y tế công cộng, như rửa tay, giữ khoảng cách hai mét với các yêu tinh trong xưởng và đeo khẩu trang khi không thể giữ khoảng cách.

Ông già Noel thậm chí còn tải xuống ứng dụng COVID Alert (Cảnh báo COVID) của chính phủ liên bang trên điện thoại thông minh của mình, theo tuyên bố của Bộ Giao thông.

“Năm nay, điều đặc biệt quan trọng đối với Ông già Noel là phải tuân theo các biện pháp hiện hành về đi lại an toàn,” Bộ trưởng Garneau nói.

“Ông già Noel và tuần lộc của ông cung cấp một dịch vụ thiết yếu ở Canada và tôi rất vui mừng được thông báo cho phép Ông già Noel cất cánh trên không phận Canada vào Giáng sinh này. Tôi muốn nhắc nhở người dân Canada tránh những chuyến đi không cần thiết và tôi muốn chúc mọi người có một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ và an toàn.”

Bộ Giao thông Canada cũng nói rằng Ông già Noel cũng sẽ phải kiểm tra sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt trước khi xe trượt tuyết cất cánh.

“Hãy yên tâm, đôi má ửng hồng của Ông già Noel là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Về phần Rudolph, mũi của chú tỏa sáng hơn bao giờ hết, chú và cũng như những con tuần lộc khác đều khỏe mạnh và sẵn sàng cất cánh!” tuyên bố viết.

Đối với những ai muốn theo dõi tiến trình của Ông già Noel vào đêm trọng đại, Bộ Giao thông Canada đề nghị họ xem Công cụ theo dõi Ông già Noel của NORAD (NORAD’s Santa Tracker) hoặc dùng hashtag #NoradTracksSanta trên Twitter để theo dõi.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan