fbpx
Friday, June 25, 2021

Ontario áp dụng quy định nghiêm ngặt hơn với nhà hàng, quán bar, đóng cửa các vũ trường thoát y

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario áp dụng biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với các nhà hàng / tiệm ăn và quán bar, đồng thời ra lệnh đóng cửa các vũ trường thoát y, nhằm xử lý “các ổ dịch” COVID-19.

Từ 12:01 sáng thứ Bảy 26/9/2020, tất cả các cơ sở kinh doanh ẩm thực trên toàn tỉnh bang sẽ không còn được bán rượu bia sau 11 giờ tối và việc tiêu thụ rượu bia tại những nơi này sẽ bị cấm sau 12 giờ đêm.

Theo các biện pháp nghiêm ngặt hơn này, các cơ sở kinh doanh ẩm thực sẽ phải đóng cửa từ nửa đêm tới 5 giờ sáng, ngoại trừ để bán cho khách mang đi (takeout) và giao tới nơi cho khách. Các cơ sở kinh doanh ẩm thực cũng sẽ bị cấm cho phép nhân viên tụ tập tại địa điểm đó và tiêu thụ rượu bia sau giờ mở cửa.

Chính quyền tỉnh bang cũng ra lệnh đóng cửa tất cả các vũ trường thoát y, có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy 26/9/2020.

Hai vũ trường thoát y ở Toronto đã có liên quan tới tổng cộng 9 ca nhiễm COVID-19 trong những tháng gần đây và vũ trường Rebel ở Toronto là nguồn gốc của ít nhất 4 ca trong tháng 9.

Chính quyền tỉnh bang công bố các biện pháp này trong một thông cáo báo chí vào chiều thứ Sáu 25/9/2020.

“Trong năm tuần qua, số ca COVID-19 mới ở Ontario đã gia tăng,” thông cáo báo chí cho biết. “Các cuộc tụ tập cá nhân tiếp tục là nguồn lây nhiễm bệnh đáng kể ở nhiều cộng đồng địa phương, cùng với các ổ dịch bùng phát tại nhà hàng, quán bar và các cơ sở kinh doanh ẩm thực khác, trong đó có các vũ trường thoát y, với hầu hết các ca nhiễm ở nhóm tuổi 20-39”.

Số ca nhiễm COVID-19 mới được báo cáo hàng ngày ở nhóm tuổi 20-39 tiếp tục tăng lên trong những tuần gần đây. Những ca nhiễm liên quan đến những người dưới 40 tuổi thường xuyên chiếm ít nhất 2/3 trong tổng số ca nhiễm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu 25/9 tại Queen’s Park, Toronto, bộ trưởng y tế Christine Elliott cho biết các biện pháp này “nhằm để xử lý sự gia tăng nhanh chóng về số ca lây nhiễm trong cộng đồng để giúp trường phổ thông, cơ sở kinh doanh, và cao đẳng/đại học tiếp tục mở cửa và bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất của chúng ta.”

“Theo ý kiến tư vấn của giới chức y tế công cộng của Ontario, chúng tôi áp dụng các biện pháp này để giúp giữ an toàn cho người dân Ontario bằng cách hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh ở những địa điểm hiện nay có rủi ro lây nhiễm cao hơn và để tránh các đợt phong tỏa trong tương lai.”

Các biện pháp mới được đưa ra một tuần sau khi chính quyền tỉnh bang giảm số người có thể tụ tập xã hội. Biện pháp hiện hành chỉ cho phép tụ tập tối đa 10 người trong nhà và 25 người ngoài trời. Theo các biện pháp an toàn của tỉnh bang, người dân phải giữ khoảng cách với những người không thuộc nhóm giao du xã hội tối đa 10 người của họ tại các cuộc tụ tập này.

Ontario ghi nhận 409 ca coronavirus mới vào thứ Sáu 25/9 và thứ Năm 24/9. Có 335 ca nhiễm mới được xác nhận hôm thứ Tư, 478 ca hôm thứ Ba và 425 ca hôm thứ Hai.

Hồi đầu tháng 9, Ontario đã tạm ngừng các bước tiếp theo trong kế hoạch tái hoạt động với lý do số ca nhiễm tăng mạnh.

Không rõ các biện pháp nghiêm ngặt hơn này sẽ được áp dụng trong bao lâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
21.7 ° C
23.1 °
20.3 °
57 %
1.3kmh
100 %
Fri
25 °
Sat
22 °
Sun
27 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: