fbpx
Saturday, February 27, 2021

Ontario bỏ lệnh cấm túc tại gia cho 27 vùng từ ngày 16/2

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario sẽ cho phép 27 vùng chuyển tiếp sang hệ thống mở cửa lại theo mã màu của tỉnh bang, chấm dứt lệnh cấm túc tại gia và cho phép mở lại một phần các cơ sở thương nghiệp không thiết yếu.

Trong các vùng chuyển sang hệ thống mã màu, Niagara sẽ là vùng duy nhất trong cấp độ ‘màu xám – phong tỏa’, cho phép các cơ sở thương nghiệp mở cửa với 25% sức chứa.

Toronto, Peel Region, York Region và North Bay Parry Sound District không có trong danh sách các vùng được  chuyển sang hệ thống xếp cấp độ đại dịch theo mã màu và sẽ tiếp tục áp dụng lệnh cấm túc tại gia cho tới ít nhất là ngày 22/2.

Chatham-Kent Hamilton, Halton Region, Durham Region, Middlesex-London, Region of Waterloo, Simcoe-Muskoka, Thunder Bay District, Wellington-Dufferin Guelph, Windsor-Essex và Southwestern (Tây Nam) sẽ ở cấp độ màu đỏ (red).

Brant County, Eastern Ontario, Haldimand-Norfolk, Huron Perth, Lambton, Ottawa, Sudbury, Porcupine and Haliburton, Kawartha, Pine Ridge District sẽ ở cấp độ màu cam (orange).

Algoma, Grey Bruce, Northwestern và Peterborough sẽ ở cấp độ màu vàng (yellow).

Leeds, Grenville và Lanark District and Timiskaming sẽ ở cấp độ màu xanh (green), cấp độ ít bị hạn chế nhất.

Chính quyền tỉnh bang đã bắt đầu dần dần mở cửa lại nền kinh tế hôm 10/2 với việc bỏ lệnh cấm túc tại gia cho ba vùng có số ca COVID-19 thấp.

Kingston, Frontenac and Lennox and Addington Public Health, Hasting Prince Edward Public Health and Renfrew County and District Health Unit đều được chuyển sang cấp độ màu xanh (green), cho phép khôi phục các hoạt động như dịch vụ ăn uống trong nhà.

Hệ thống xếp cấp độ đại dịch đã được Ontario dùng trước khi toàn tỉnh bang áp dụng phong tỏa vào ngày 26/12/2020. Các cấp độ màu xanh, vàng, cam, đỏ và xám có các mức độ hạn chế khác nhau.

Hôm 8/2, chính quyền tỉnh bang cảnh báo rằng nếu số ca bệnh tăng đột biến tại một vùng thì có thể trì hoãn việc mở cửa lại của vùng đó hoặc buộc một phần của tỉnh bang quay trở lại tình trạng phong tỏa.

Khi được hỏi liệu việc cho mở lại các cơ sở thương nghiệp ở Ontario có tất yếu sẽ dẫn tới làn sóng COVID-19 thứ ba hay không, thủ hiến Doug Ford cho biết tỉnh bang cần phải “hết sức thận trọng”.

Ông kêu gọi người dân hãy ở nhà, đừng đi du lịch, đừng mời người khác tới nhà, đừng tiệc tùng.

Thủ hiến Ford nói người dân Ontario có thể tránh làn sóng thứ ba bằng cách tuân thủ các quy tắc y tế công cộng, chẳng hạn như ở nhà, càng nhiều càng tốt.

Nhưng giới chuyên gia bệnh truyền nhiễm không nghĩ là Ontario có thể tránh được làn sóng thứ ba trong khi mở cửa lại nền kinh tế.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light rain
1.9 ° C
3 °
1.1 °
75 %
4kmh
98 %
Sat
5 °
Sun
3 °
Mon
7 °
Tue
-3 °
Wed
5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Các biến thể COVID-19 ở Canada: những điều cần biết

Các biến thể dễ lây lan hơn và có thể ảnh hưởng đến các kháng thể đã phát triển

Các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn có hiệu lực tại phi trường, biên giới Canada từ ngày 22/2

Cách ly tại khách sạn, và một loạt các biện pháp để chặn các biến thể COVID-19 có tính lây nhiễm cao xâm nhập vào Canada

Sau Úc, tới Canada đòi buộc Facebook trả tiền tin tức cho báo chí

Canada sắp ra luật tương tự như Úc