fbpx
Sunday, July 25, 2021

Ontario bỏ lệnh cấm túc tại gia cho 27 vùng từ ngày 16/2

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario sẽ cho phép 27 vùng chuyển tiếp sang hệ thống mở cửa lại theo mã màu của tỉnh bang, chấm dứt lệnh cấm túc tại gia và cho phép mở lại một phần các cơ sở thương nghiệp không thiết yếu.

Trong các vùng chuyển sang hệ thống mã màu, Niagara sẽ là vùng duy nhất trong cấp độ ‘màu xám – phong tỏa’, cho phép các cơ sở thương nghiệp mở cửa với 25% sức chứa.

Toronto, Peel Region, York Region và North Bay Parry Sound District không có trong danh sách các vùng được  chuyển sang hệ thống xếp cấp độ đại dịch theo mã màu và sẽ tiếp tục áp dụng lệnh cấm túc tại gia cho tới ít nhất là ngày 22/2.

Chatham-Kent Hamilton, Halton Region, Durham Region, Middlesex-London, Region of Waterloo, Simcoe-Muskoka, Thunder Bay District, Wellington-Dufferin Guelph, Windsor-Essex và Southwestern (Tây Nam) sẽ ở cấp độ màu đỏ (red).

Brant County, Eastern Ontario, Haldimand-Norfolk, Huron Perth, Lambton, Ottawa, Sudbury, Porcupine and Haliburton, Kawartha, Pine Ridge District sẽ ở cấp độ màu cam (orange).

Algoma, Grey Bruce, Northwestern và Peterborough sẽ ở cấp độ màu vàng (yellow).

Leeds, Grenville và Lanark District and Timiskaming sẽ ở cấp độ màu xanh (green), cấp độ ít bị hạn chế nhất.

Chính quyền tỉnh bang đã bắt đầu dần dần mở cửa lại nền kinh tế hôm 10/2 với việc bỏ lệnh cấm túc tại gia cho ba vùng có số ca COVID-19 thấp.

Kingston, Frontenac and Lennox and Addington Public Health, Hasting Prince Edward Public Health and Renfrew County and District Health Unit đều được chuyển sang cấp độ màu xanh (green), cho phép khôi phục các hoạt động như dịch vụ ăn uống trong nhà.

Hệ thống xếp cấp độ đại dịch đã được Ontario dùng trước khi toàn tỉnh bang áp dụng phong tỏa vào ngày 26/12/2020. Các cấp độ màu xanh, vàng, cam, đỏ và xám có các mức độ hạn chế khác nhau.

Hôm 8/2, chính quyền tỉnh bang cảnh báo rằng nếu số ca bệnh tăng đột biến tại một vùng thì có thể trì hoãn việc mở cửa lại của vùng đó hoặc buộc một phần của tỉnh bang quay trở lại tình trạng phong tỏa.

Khi được hỏi liệu việc cho mở lại các cơ sở thương nghiệp ở Ontario có tất yếu sẽ dẫn tới làn sóng COVID-19 thứ ba hay không, thủ hiến Doug Ford cho biết tỉnh bang cần phải “hết sức thận trọng”.

Ông kêu gọi người dân hãy ở nhà, đừng đi du lịch, đừng mời người khác tới nhà, đừng tiệc tùng.

Thủ hiến Ford nói người dân Ontario có thể tránh làn sóng thứ ba bằng cách tuân thủ các quy tắc y tế công cộng, chẳng hạn như ở nhà, càng nhiều càng tốt.

Nhưng giới chuyên gia bệnh truyền nhiễm không nghĩ là Ontario có thể tránh được làn sóng thứ ba trong khi mở cửa lại nền kinh tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: