fbpx
Monday, April 19, 2021

Ontario buộc Vùng York quay lại Giai đoạn 2 do số ca COVID-19 tăng mạnh

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sau các điểm nóng COVID-19 khác ở Ontario nay tới lượt Vùng York bị buộc quay trở lại Giai đoạn 2 với các biện pháp hạn chế được hiệu chỉnh, buộc phải đóng cửa nơi phục vụ ăn uống trong nhà, phòng tập thể dục và rạp chiếu phim.

Thủ hiến Doug Ford loan báo quyết định này vào chiều thứ Sáu 16/10/2020, cùng với phó thủ hiến kiêm bộ trưởng y tế Christine Elliott và bộ trưởng phát triển kinh tế, tạo việc làm và thương mại Vic Fedeli.

“Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận sáng nay tại nội các về các biện pháp bổ sung để bảo vệ người dân Vùng York tránh khỏi COVID-19,” thủ hiến Ford nói. “Tôi không muốn làm chuyện này, thưa các bạn bè. Thành thật mà nói, tôi ghét chuyện này.”

“Có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng thứ Hai (19/10/2020), Vùng York sẽ chuyển sang phiên bản hiệu chỉnh của Giai đoạn 2 trong thời gian 28 ngày. Thưa các bạn, đây không phải là một quyết định dễ dàng. Và tôi biết điều này sẽ rất, rất khó nghe cho nhiều người.”

Toronto, Vùng Peel và Ottawa đã được chuyển sang phiên bản hiệu chỉnh của Giai đoạn 2 trong kế hoạch tái hoạt động của Ontario vào tuần trước.

Trong Giai đoạn 2 được hiệu chỉnh, các nhà hàng / tiệm ăn, quán bar và các cơ sở ăn uống khác, bao gồm vũ trường, và khu ẩm thực trong thương xá (mall), sẽ không còn được phục vụ ăn uống trong nhà.

Tất cả các phòng tập thể dục và trung tâm thể hình trong nhà, trong đó có phòng tập yoga và phòng tập nhảy / khiêu vũ, rạp chiếu phim và nơi chơi cờ bạc sẽ đóng cửa.

Các trường học và nhà trẻ vẫn mở cửa tại các điểm nóng COVID-19 này trong Giai đoạn 2 được được hiệu chỉnh.

Chính quyền tỉnh bang đã bóng gió về việc buộc thêm một số vùng quay trở lại Giai đoạn 2 trong tuần qua, và hôm thứ Năm 15/10 nói rằng số ca COVID-19 được báo cáo hàng ngày của Vùng York đã tăng dần.

Vùng York đã báo cáo trung bình 76 ca COVID-19 mới hàng ngày trong tuần trước, nhưng hôm 15/10, vùng này có tới 127 ca nhiễm mới.

Chỉ Toronto và Vùng Peel báo cáo nhiều ca COVID-19 hơn vào ngày hôm đó.

Hôm thứ Sáu 16/10, con số đó giảm xuống còn 62 ca ở Vùng York so với Toronto (213), Vùng Peel (135) và Ottawa (108).

Thủ hiến Ford nói với báo giới rằng bất chấp số liệu hôm 16/10, “các chỉ số đang đi sai hướng”.

Ông nói rằng Vùng York có tỷ lệ xét nghiệm dương tính với COVID-19 khoảng 2.77%, cao hơn “ngưỡng cảnh báo cao” 2.5%.

“Chúng ta không thể cho phép loại virus xâm nhập vào các viện dưỡng lão của chúng ta. Chúng ta cần bảo vệ trường học và cộng đồng của chúng ta. Chúng ta cần tiếp tục thực hiện những ca phẫu thuật quan trọng ở các bệnh viện của chúng ta,” thủ hiến Ford nói.

“Chúng ta cần ngăn chặn sự lây lan này trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta cần phải tránh một cuộc phong tỏa hoàn toàn.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
4.8 ° C
6 °
2.8 °
70 %
1.7kmh
4 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
13 °

Hot Topics

Bài Liên Quan