fbpx
9.5 C
Toronto
Thursday, October 22, 2020

Ontario cân nhắc luật bảo vệ nông gia tránh sự quấy nhiễu của giới đấu tranh quyền động vật

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Bộ trưởng nông nghiệp Ontario nói ông không loại trừ khả năng đệ trình luật mới để bảo vệ nông gia tránh những nhà hoạt động đấu tranh quyền động vật xâm nhập trái phép trang trại của họ, theo thông báo của bộ nông nghiệp hôm thứ Sáu 20/9/2019.

Một phát ngôn viên của bộ trưởng Ernie Hardeman không cho biết về các biện pháp cụ thể mà chính quyền đang cân nhắc nhưng nói trong một tuyên bố rằng để ngỏ cho mọi khả năng.

Bộ trưởng Hardeman nói trong những tuần sắp tới ông sẽ gặp các bên có quyền lợi liên quan trong ngành nông nghiệp và những người bị ảnh hưởng của tình trạng xâm nhập trái phép trang trại.

Phát ngôn viên Avi Yufest nói bộ trưởng Hardeman sẽ tổ chức các cuộc họp để tham vấn trong khi chính quyền xây dựng chiến lược thực hiện.

Chính quyền nói rằng những người xâm nhập trái phép gây nguy hiểm cho cả sức khỏe và an toàn lẫn tính toàn vẹn của hệ thống thực phẩm của tỉnh bang. Những cuộc biểu tình của giới hoạt động đấu tranh quyền động vật thường vi phạm an ninh sinh học của các trang trại hoặc xe tải vận chuyển gia súc tới một nhà máy chế biến, theo phát ngôn viên Yufest.

Trong những năm gần đây, giới nông gia nuôi chồn lấy lông ở Ontario đã là mục tiêu của những nhà hoạt động đấu tranh quyền động vật; những người này đã xâm nhập và thả hàng trăm động vật khỏi chuồng trại. 

Các cuộc tham vấn này sẽ diễn ra sau khi một số tổ chức kêu gọi chính quyền buộc những nhà hoạt động đấu tranh quyền động vật phạm luật phải chịu trách nhiệm.

Hồi tháng 5, Liên đoàn Nông nghiệp Ontario — phát biểu thay mặt cho 8 hiệp hội chăn nuôi gia súc — bày tỏ sự thất vọng sau khi chính quyền bãi nại một nhà hoạt động đấu tranh quyền động vật bị cáo buộc xâm nhập trái phép một trang trại nuôi heo ở Lucan, Ontario, và lấy đi hai con heo.

“Hệ thống pháp trị của chúng ta dựa trên các hậu quả phải chịu nếu phạm luật,” phát ngôn viên Keith Currie của Liên đoàn nói lúc đó. “Nếu không có những vụ truy tố có ý nghĩa để ngăn chặn các vụ phạm tội trong tương lai, giới hoạt động đấu tranh sẽ hành động táo tợn hơn.”

Giám đốc điều hành của tổ chức bảo vệ động vật Công lý cho Động vật (Animal Justice) nói phát biểu của bộ trưởng Hardeman đáng lo ngại và có thể dẫn tới việc chính quyền chà đạp các quyền của giới hoạt động đấu tranh. 

“Chúng ta nhiều lần thấy rằng chính quyền các cấp thân thiện với giới nông gia và sẵn sàng đàn áp và vi phạm các quyền tự do dân sự của giới hoạt động đấu tranh quyền động vật,” Camille Labchuk nói. “Điều đó giúp họ che giấu thực tế của việc họ làm với động vật.”

Bà nói rằng giới hoạt động đấu tranh đi quá khuôn khổ luật pháp thường là do các luật bảo vệ động vật của tỉnh bang không đủ mạnh.

“Lý do chúng ta thấy giới hoạt động đấu tranh quyền động vật đi vào các trang trại là vì đó là cách duy nhất để họ thấy các tình trạng chăn nuôi động vật mà không có quy định quản lý, không có sự kiểm tra của nhà nước,” bà nói. “Công chúng không có cách nào hiểu được chuyện diễn ra ở các trang trại nên người dân đang tự giải quyết vấn đề.”

Chủ tịch Eric Schwindt của hiệp hội Thịt heo Ontario (Ontario Pork) nói rằng giới chăn nuôi gia súc trong tất cả các ngành phải tuân thủ các quy định và sự kiểm tra nghiêm ngặt để bảo đảm động vật được đối xử an toàn và nhân đạo.

“Chúng tôi có những tiêu chuẩn cao về chăm sóc động vật, an toàn thực phảm, an ninh sinh học và chúng tôi tuân theo quy tắc hành nghề Canada,” ông nói. “Chúng tôi được giám sát bởi các bác sĩ thú y. Chúng tôi làm nông nghiệp vì chúng tôi thích làm việc với động vật nên chúng tôi chăm sóc chúng tốt.”

Schwindt, người có một trang trại nuôi heo gần Aylmer, Ontario, nói ông mừng khi biết chính quyền đang cân nhắc biện pháp, nhưng nói rằng cần cân đối giữa các nhu cầu của giới nông gia và quyền tự do ngôn luận của giới hoạt động.

“Chúng tôi hiểu quyền biểu tình phản đối,” Schwindt nói. “Nếu quý vị biểu tình trên đất công hữu thì được. Chúng tôi nhất quyết tin rằng người ta không nên được xâm lấn đất của chúng tôi hoặc quấy nhiễu gia đình hoặc nhân viên của chúng tôi.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
9.5 ° C
10 °
8.9 °
93 %
2.1kmh
90 %
Thu
11 °
Fri
21 °
Sat
18 °
Sun
7 °
Mon
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...