fbpx
Sunday, April 18, 2021

Ontario cho phép lập nhóm giao du tối đa 10 người không cần giữ khoảng cách 2 mét

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario nay cho phép người dân lập nhóm giao du tới tối đa 10 người, và đưa ra hướng dẫn về cách lập nhóm giao du an toàn khi các hạn chế về việc tụ tập đông người được nới lỏng.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế tỉnh bang, hôm thứ Sáu 12/6/2020 nói rằng ông nay cho phép lập các nhóm tới tối đa 10 người có thể giao du với nhau mà không cần giữ khoảng cách vật lý.

Cho tới hôm 12/6, bác sĩ Williams khuyến nghị người dân Ontario nên giữ khoảng cách vật lý với bất cứ ai không cùng hộ gia đình với họ.

“Đây là một bước tiến rất, rất quan trọng,” thủ hiến Doug Ford nói hôm 12/6. “Như vậy nghĩa là quý vị rốt cuộc được ôm ông bà của mình hoặc ăn chung với cha mẹ hoặc bạn thân nhất của mình, nhưng khi chúng ta tái hoạt động và khi chúng ta gặp nhau lại, chúng ta phải tiếp tục đề phòng.”

Khuyến nghị được cập nhật này được kèm theo danh sách các quy tắc mà tỉnh bang cho là sẽ giữ an toàn cho người dân.

Cách lập nhóm giao du:

Bước 1: Bắt đầu với nhóm giao du hiện tại của bạn. Những người này bao gồm những người bạn sống chung hoặc người thường xuyên vào gia đình của bạn. 

Bước 2: Nếu nhóm giao du hiện tại của bạn dưới 10 người, bạn có thể thêm những thành viên khác vào nhóm của mình, như một hộ gia đình khác, thân nhân trong gia đình hoặc bạn bè.

Bước 3: Yêu mọi người đồng ý tham gia nhóm giao du. 

Bước 4: Giữ an toàn cho nhóm giao du của bạn. Giữ khoảng cách vật lý với bất cứ ai ngoài nhóm giao du của bạn.

Bước 5: Giữ đúng nhóm giao du của bạn. Không ai nên tham gia nhiều hơn một nhóm. 

Chính quyền nói rằng việc giới hạn tiếp xúc gần gũi chỉ với gia đình hoặc nhóm giao du giúp giảm thiểu số người tiếp xúc trong trường hợp một thành viên của nhóm giao du bị nhiễm COVID-19. 

Chính quyền nói rằng tuy không cần giữ khoảng cách vật lý giữa các thành viên của cùng một nhóm, nên làm theo các lời khuyên y tế công cộng khác như rửa tay thường xuyên.

Các hộ gia đình có 10 người trở lên không được phép mở rộng nhóm giao du của họ. Chính quyền cũng nói rằng những người có nguy cơ cao bị bệnh trầm trọng với COVID-19 không nên tham gia các nhóm giao du.

Chính quyền cũng tăng gấp đôi số người được tụ tập xã hội tính từ ngày 12/6, nay cho phép tới tối đa 10 người không cùng hộ gia đình được gặp nhau, miễn là họ tuân thủ quy tắc giữ khoảng cách vật lý. Quy định tăng số người tụ tập xã hội áp dụng cho toàn tỉnh bang, bất kể vùng đó có được chuyển sang Giai đoạn 2 hay chưa.

“Tôi xin nói rõ là quy tắc về nhóm giao du khác với việc gần đây cho phép tăng số người tụ tập xã hội từ 5 lên 10 người,” Bộ trưởng y tế Christine Elliott nói hôm 12/6. “Tụ tập xã hội có thể là bất cứ 10 người nào ngoài hộ gia đình hoặc nhóm giao du của quý vị nhưng phải giữ khoảng cách vật lý ít nhất 2 mét.”

“Ví dụ, việc tăng số người tụ tập xã hội nay cho phép các cá nhân và gia đình rủ những người khác dự barbecue ở sân sau, dã ngoại hoặc chơi chung ở các công viên gần nhà trong khi tôn trọng các quy tắc khoảng cách vật lý.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.8 ° C
11 °
8 °
66 %
1.5kmh
97 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
6 °

Hot Topics

Bài Liên Quan