fbpx
Sunday, April 18, 2021

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario cho biết trên hai chục loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ được phép tái hoạt động sau khi cơ quan quản lý của mỗi ngành chấp thuận và ban hành quy tắc hướng dẫn về y tế và an toàn.

“Nên lưu ý rằng điều này không có nghĩa là tất cả các dịch vụ y tế sẽ mở lại vào ngày 27/5,” văn phòng thủ hiến Doug Ford nói với đài CTV News Toronto. “Thay vì vậy, các hiệp hội quản lý y tế nay đang trong quá trình soạn hướng dẫn để bảo đảm dịch vụ chăm sóc lâm sàng chất lượng cao và an toàn mà phải được đáp ứng trước khi có thể khôi phục dịch vụ.”

Mỗi hiệp hội chuyên ngành cũng sẽ có ý kiến tư vấn về loại dịch vụ nào có thể hoặc nên được cung cấp qua mạng.

Trong danh sách này có nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, dược sĩ, chuyên viên trị liệu nắn chỉnh cột sống (chiropractor), hộ sinh, chuyên viên châm cứu, chuyên viên massage trị liệu, chuyên viên dinh dưỡng, chuyên viên tâm lý trị liệu và chuyên viên vật lý trị liệu. Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp.

Tất cả các ngành chăm sóc sức khỏe có quản lý đã được lệnh ngừng mọi dịch vụ không thiết yếu hoặc tùy chọn vào ngày 19/3/2020 do đại dịch COVID-19.

Hôm 26/5/2020, bác sĩ David Williams, giám đốc y tế tỉnh bang, đã ban hành một chỉ thị mới ủng hộ việc dần dần khôi phục tất cả các thủ thuật y khoa bị đình hoãn và  dịch vụ không thiết yếu.

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe vẫn được khuyến khích hạn chế số cuộc khám chữa bệnh trực tiếp và phải chấp hành các quy định bắt buộc do chính quyền Ontario đưa ra. 

Trong những quy định đó có kiểm tra sàng lọc bệnh nhân bằng những câu hỏi qua điện thoại trước khi họ tới phòng mạch và lắp đặt tấm chắn bằng nhựa tại quầy tiếp tân.

Hiệp hội Bác sĩ Nhãn khoa Ontario cho biết họ được tái hoạt động từ ngày 27/5 vì họ đã ban hành quy định hướng dẫn vài tuần trước.

Hiệp hội Hoàng gia Bác sĩ Nha khoa Ontario nói với đài 680 News rằng họ được biết về chỉ thị mới vào tối 26/5 và đang trong quá trình sửa đổi quy định hướng dẫn của họ. Họ hy vọng sẽ có các chi tiết mới càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan