fbpx
Monday, April 19, 2021

Ontario có thể rút ngắn danh sách triệu chứng COVID-19 để sàng lọc cho học sinh công lập

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Danh sách các triệu chứng mà phụ huynh phải kiểm tra sàng lọc cho con trước khi cho con đi học ở trường có thể sớm được rút ngắn, theo bộ trưởng y tế Christine Elliott của Ontario.

Hiện nay, phụ huynh phải cho con ở nhà nếu con biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào trong số 17 triệu chứng được tỉnh bang xác định là có liên quan tới COVID-19.

Tuy nhiên, danh sách này bao gồm một số triệu chứng khá phổ biến, chẳng hạn như sổ mũi hoặc đau họng.

Đáng nói là cả hai triệu chứng này không nằm trong số 11 triệu chứng phổ biến của COVID-19 được liệt kê trên trang mạng của Chính phủ Canada.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu 25/9/2020, bộ trưởng y tế Christine Elliott xác nhận rằng giới chức tỉnh bang hiện đang “kiểm tra lại” danh sách triệu chứng để xem có thể rút ngắn một cách an toàn hay không, nhờ đó sẽ cho phép nhiều học sinh được tiếp tục đi học hơn.

Vấn đề này được đặt ra sau khi Bộ Y tế British Columbia loại bỏ mười triệu chứng khỏi danh sách của mình dành cho trẻ em trong độ tuổi đi học, như sổ mũi, nhức đầu và mệt mỏi.

“Chúng tôi biết rằng rất nhiều trẻ em bị sổ mũi trong suốt năm học nhưng ngoài ra vẫn khỏe mạnh vì vậy chúng tôi đã chuyển vấn đề này sang cho những người chịu trách nhiệm về các biện pháp y tế xem xét xác định lại các triệu chứng có dấu hiệu của COVID để cho phép học sinh tiếp tục đi học nếu có vẻ như chỉ là sổ mũi,” bộ trưởng Elliot nói. “Chúng tôi hiện đang cân nhắc điều đó vì chúng tôi nhận thấy điều này đang gây ra một số khó khăn trong hệ thống giáo dục.”

Hiện nay, học sinh nào tự báo cáo một trong 17 triệu chứng trong danh sách được tỉnh bang xác định sẽ phải ở nhà trong 14 ngày trừ khi học sinh có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hoặc được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh khác.

Danh sách dài lê thê các triệu chứng đã khiến nhiều phụ huynh đưa con cái của họ tới các trung tâm đánh giá COVID-19 để xét nghiệm, càng khiến cho tình trạng xếp hàng đợi xét nghiệm trầm trọng hơn do số ca nhiễm virus tăng trong mấy tuần qua.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
7.6 ° C
9.4 °
6 °
71 %
2.6kmh
82 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
6 °

Hot Topics

Bài Liên Quan