fbpx
Sunday, July 25, 2021

Ontario đề xuất OHIP chấm dứt bảo hiểm du lịch nước ngoài

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario đang đề xuất OHIP chấm dứt bảo hiểm du lịch cho người Canada đi nước ngoài.

Hôm 24/4/2019, dân biểu Robin Martin, trợ lý nghị viện của Bộ trưởng y tế Christine Elliott nói rằng chính quyền đam rà soát lại Chương trình Du lịch Nước ngoài của OHIP trong nỗ lực giải quyết thâm hụt 11.7 tỷ đô-la của tỉnh bang.

Chương trình này hiện trang trải cho các dịch vụ nội trú ở nước ngoài tới mức tối đa $400/người mỗi ngày cho mức độ chăm sóc y tế cao, nhưng hồi sức cấp cứu, cũng như tối đa $50 mỗi ngày cho các dịch vụ ngoại trú và khám chữa bệnh.

Martin nói rằng chương trình này có mức bảo hiểm du lịch hạn chế – trong một số trường hợp chỉ trang trải 5% – và khuyến khích người dân mua thêm bảo hiểm du lịch khi họ đi nước ngoài.

Tỉnh bang chi tiêu khoảng 2.8 triệu đô-la để thực hiện các khoản bồi thường bảo hiểm khoản 9 triệu đô-la mỗi năm thông qua chương trình này.

Chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến đăng thay đổi đề xuất này trên trang mạng của tỉnh bang hôm 24/4, cho công chúng 6 ngày để góp ý. Thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/10 nếu chính quyền quyết định áp dụng nó.

Trong báo cáo năm 2018, Tổng Kiểm toán Bonnie Lysyk nói rằng Bộ Y tế xử lý trung bình 88000 đơn yêu cầu hưởng bảo hiểm du lịch nước ngoài mỗi năm trong thời kỳ 5 năm và có mức trả bảo hiểm trung bình $127.

Báo cáo này cũng cho biết đa số (83%) các đơn yêu cầu hưởng bảo hiểm được trả trong năm 2017-2018 là cho các dịch vụ ở Mỹ.

Tổng Kiểm toán Lysyk cũng dùng một ví dụ để minh họa tình thế khó xử của một số người đi nước ngoài mà không có bảo hiểm thậm chí trong những trường hợp qua biên giới đơn giản.

Bà nêu ví dụ “Mary”, một cư dân Ontario sang Buffalo mua sắm vào dịp cuối tuần và bị tai nạn xe trong chuyến đi đó. Người phụ nữ này trở về Ontario với hóa đơn viện phí $10000 và phí bác sĩ $3000. Sau khi nộp đơn yêu cầu OHIP trả bảo hiểm, bà được trả $1400, và phải tự gánh chịu $11600.

Lysyk cũng nói rằng chương trình này có chi phí hành chính cao, nhưng bà cho rằng chi phí này phát sinh vì viên chức chương trình phải xác minh các mức phí dịch vụ bác sĩ khác nhau và xử lý các đơn yêu cầu bảo hiểm một cách thủ công. Bà khuyến nghị chính quyền tìm những cách để giảm chi phí hành chính bằng cách áp dụng một mức trả bảo hiểm duy nhất cho tất cả các dịch vụ y tế ở nước ngoài.

Bà cũng khuyến nghị chính quyền tăng nỗ lực giúp cho người dân Ontario biết về hạn mức trả bảo hiểm trong chương trình này và việc cần phải mua bảo hiểm y tế tư nhân trước khi đi nước ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: