fbpx
Saturday, January 23, 2021

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ontario dự báo sẽ có khoảng 3000 tới 15000 người tại tỉnh bang sẽ chết vì COVID-19 với các biện pháp y tế đã được áp dụng.

Phân tích mô hình dự báo rằng nếu không có bất kỳ biện pháp y tế công cộng nào, thì sẽ có tới 100 ngàn người chết.

Chính phủ Ontario nói rằng cho tới nay, 4400 ca tử vong đã được ngăn chặn bằng các biện pháp hiện tại như giữ khoảng cách vật lý (physical distancing).

Phân tích mô hình dự báo rằng đại dịch COVID-19 có thể kéo dài từ 18 tháng tới hai năm.

Theo báo cáo của giới chức trách y tế, tính tới ngày 2/4/2020 Ontario đã có 3255 ca nhiễm, trong đó có 67 ca tử vong.

Matthew Anderson, người đứng đầu cơ quan Ontario Health, Adalsteinn Brown, trưởng khoa y tế công cộng của Đại học Toronto, và bác sĩ Peter Donnelly, người đứng đầu cơ quan Public Health Ontario, đã tổ chức một cuộc họp báo vào trưa ngày 2/4/2020 để giải thích về các mô hình.

“Nếu chúng ta đã không làm gì, Ontario có thể đã phải chịu 100 ngàn ca tử vong,” bác sĩ Peter Donnelly nói, ý nhắc tới biện pháp giữ khoảng cách vật lý của tỉnh bang. “Rất may, đó không phải là tình cảnh hiện nay của chúng ta.”

“Chúng ta có thể thay đổi kết cuộc cho tỉnh bang bằng cách ở nhà và giữ khoảng cách vật lý với nhau,” Donnelly nói hôm thứ Sáu 2/4. “Chúng ta cần tất cả mọi người tập trung trong những tuần tới.”

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế của tỉnh bang, lưu ý rằng những con số đó là dự báo, khác với thông tin hiện nay được chia sẻ hàng ngày với người dân Ontario; thông tin cập nhật hàng ngày dựa trên số liệu chắc chắn.

Trong khi Ontario công bố các mô hình của tỉnh bang, chính phủ liên bang vẫn chưa công bố các dự báo của mình về mức độ tác hại của COVID-19 ở Canada.

“Hàng ngày chúng tôi vẫn đang công bố thông tin về dữ liệu nhận được từ các tỉnh bang. Chúng tôi cần bảo đảm rằng các dự báo mà chúng tôi sẽ công bố sẽ được dựa trên các thông tin chính xác nhất hiện có,” thủ tướng Justin Trudeau nói hôm thứ Sáu 2/4.

2 COMMENTS

  1. toi xin co mot chut suy nghi :tai sao chinh phu lien bang khong cung cap vat lieu lam khau trang de nhung nguoi nhu chung toi se tu nguyen may khau trang cho cac nhan vien y te, chung toi khong lay tien chi la muon gop phan nho cua minh vao cong viec chung,chung toi co ban may may,mot gia dinh may 100 khau trang mot ngay,100 gia dinh thi trong mot ngay it nhat chung ta cung co 10,000 khau trang giup cac nhan vien y te .xin hay nho den chung toi .

    • Ý kiến của Bạn rất hay nhưng có đảm bảo tiêu chuẩn tiệt trùng ( an toàn không có virus hay bacteria trong sản phẩm) hay không?

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-9.9 ° C
-8.9 °
-11.1 °
73 %
4.2kmh
22 %
Sat
-6 °
Sun
-3 °
Mon
-2 °
Tue
-3 °
Wed
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Giá xe ở Canada lên tới mức cao nhất xưa nay

Dù nhu cầu đi lại ít hơn trong thời đại dịch

Ontario dùng bệnh viện mới xây ở Vaughan để chuyên điều trị COVID-19

Cortellucci Vaughan Hospital là bệnh viện hoàn toàn mới đầu tiên được xây ở Ontario trong hơn 30 năm

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...
%d bloggers like this: