fbpx
16.1 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Ontario dự báo sẽ có khoảng 3000 tới 15000 người tại tỉnh bang sẽ chết vì COVID-19 với các biện pháp y tế đã được áp dụng.

Phân tích mô hình dự báo rằng nếu không có bất kỳ biện pháp y tế công cộng nào, thì sẽ có tới 100 ngàn người chết.

Chính phủ Ontario nói rằng cho tới nay, 4400 ca tử vong đã được ngăn chặn bằng các biện pháp hiện tại như giữ khoảng cách vật lý (physical distancing).

Phân tích mô hình dự báo rằng đại dịch COVID-19 có thể kéo dài từ 18 tháng tới hai năm.

Theo báo cáo của giới chức trách y tế, tính tới ngày 2/4/2020 Ontario đã có 3255 ca nhiễm, trong đó có 67 ca tử vong.

Matthew Anderson, người đứng đầu cơ quan Ontario Health, Adalsteinn Brown, trưởng khoa y tế công cộng của Đại học Toronto, và bác sĩ Peter Donnelly, người đứng đầu cơ quan Public Health Ontario, đã tổ chức một cuộc họp báo vào trưa ngày 2/4/2020 để giải thích về các mô hình.

“Nếu chúng ta đã không làm gì, Ontario có thể đã phải chịu 100 ngàn ca tử vong,” bác sĩ Peter Donnelly nói, ý nhắc tới biện pháp giữ khoảng cách vật lý của tỉnh bang. “Rất may, đó không phải là tình cảnh hiện nay của chúng ta.”

“Chúng ta có thể thay đổi kết cuộc cho tỉnh bang bằng cách ở nhà và giữ khoảng cách vật lý với nhau,” Donnelly nói hôm thứ Sáu 2/4. “Chúng ta cần tất cả mọi người tập trung trong những tuần tới.”

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế của tỉnh bang, lưu ý rằng những con số đó là dự báo, khác với thông tin hiện nay được chia sẻ hàng ngày với người dân Ontario; thông tin cập nhật hàng ngày dựa trên số liệu chắc chắn.

Trong khi Ontario công bố các mô hình của tỉnh bang, chính phủ liên bang vẫn chưa công bố các dự báo của mình về mức độ tác hại của COVID-19 ở Canada.

“Hàng ngày chúng tôi vẫn đang công bố thông tin về dữ liệu nhận được từ các tỉnh bang. Chúng tôi cần bảo đảm rằng các dự báo mà chúng tôi sẽ công bố sẽ được dựa trên các thông tin chính xác nhất hiện có,” thủ tướng Justin Trudeau nói hôm thứ Sáu 2/4.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

2 COMMENTS

  1. toi xin co mot chut suy nghi :tai sao chinh phu lien bang khong cung cap vat lieu lam khau trang de nhung nguoi nhu chung toi se tu nguyen may khau trang cho cac nhan vien y te, chung toi khong lay tien chi la muon gop phan nho cua minh vao cong viec chung,chung toi co ban may may,mot gia dinh may 100 khau trang mot ngay,100 gia dinh thi trong mot ngay it nhat chung ta cung co 10,000 khau trang giup cac nhan vien y te .xin hay nho den chung toi .

    • Ý kiến của Bạn rất hay nhưng có đảm bảo tiêu chuẩn tiệt trùng ( an toàn không có virus hay bacteria trong sản phẩm) hay không?

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...
%d bloggers like this: