fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Ontario gia hạn các biện pháp khẩn cấp tới ngày 6/5

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario đã gia hạn tất cả các sắc lệnh khẩn cấp tại tỉnh bang — được ban hành theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự — tới ngày 6/5 để giúp ngăn chặn coronavirus lây lan.

Tuyên bố này, lần đầu tiên được đưa vào ngày 17/3, gia hạn thời gian đóng các cơ sở vật chất ngoài trời tại các công viên và khu vui chơi giải trí, những chỗ làm việc không thiết yếu, những nơi công cộng, các quán bar và nhà hàng, và các biện pháp hạn chế về tụ tập xã hội.

Lệnh này cũng không cho nhân viên y tế làm việc ở nhiều hơn một nhà hưu trí hoặc viện dưỡng lão.

Ngoài ra, chính quyền đã áp dụng một biện pháp mới cho phép các cơ quan/tổ chức về bệnh tâm thần và chứng nghiện được tái bố trí nhân viên bên trong các địa điểm khác nhau và giữa các chương trình, và tuyển thêm nhân viên bán thời gian, tạm thời hoặc người làm hợp đồng. 

Tuần trước, tỉnh bang đã thông qua luật gia hạn tình trạng khẩn cấp của Ontario tới ngày 12/5.

Hôm 22/4, thủ hiến Ford nói ông cũng sẽ yêu cầu chính phủ liên bang cử quân nhân tới 5 viện dưỡng lão bị đại dịch ảnh hưởng.

Thủ hiến Ford cũng nói ông sẽ chính thức yêu cầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada cung cấp thêm nguồn lực để trợ giúp về vận hành và hậu cần tại các viện dưỡng lão này.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan