Home Canada Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 cho tới ngày 21/11

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 cho tới ngày 21/11

0
(Ảnh: Frank Gunn / Canadian Press)

Trong tình hình số ca COVID-19 luôn dao động trong làn sóng thứ nhì của đại dịch, chính quyền Ontario loan báo gia hạn các lệnh khẩn cấp một lần nữa.

Trong một thông cáo báo chí, theo Đạo luật Tái hoạt động Ontario (ROA), chính quyền cho biết lệnh khẩn cấp “sẽ có hiệu lực cho tới ngày 21 tháng 11 năm 2020 để bảo đảm chính quyền tiếp tục có những công cụ cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19”.

“Khi mùa lạnh và cúm sắp đến, và số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục cao ở một số vùng của tỉnh bang, điều quan trọng là chúng tôi cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Ontario,” bộ trưởng an toàn công cộng Sylvia Jones nói.

“Chúng tôi đã gia hạn phần lớn các lệnh [khẩn cấp] để bảo đảm có sẵn các công cụ để giải quyết mọi tình huống khẩn cấp về y tế công cộng và giúp tiếp tục cung cấp các dịch vụ quan trọng.”

Những chỉ thị này áp dụng cho tất cả lệnh khẩn cấp ngoại trừ các lệnh khẩn cấp về giá điện và quyền truy cập thông tin sức khỏe cá nhân điện tử.

Vào ngày 31/10, khách hàng điện lực sẽ được phép chọn giá điện theo thời gian sử dụng hay giá theo mức độ sử dụng.

Hôm 19/10/2020, các phòng tập múa / khiêu vũ tại các điểm nóng COVID-19 trên toàn tỉnh bang đã được phép để mở cửa trở lại.

Vùng York là vùng mới nhất bị buộc lùi lại Giai đoạn 2 với các biện pháp hạn chế được hiệu chỉnh, sau Toronto, Vùng Peel và Ottawa.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version