fbpx
Saturday, May 8, 2021

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 tới ngày 22/7

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự tới ngày 22/7/2020, khi thêm nhiều doanh nghiệp mở cửa lại và người dân trở lại làm việc.

Trong một thông cáo, chính quyền tỉnh bang nói việc gia hạn các lệnh khẩn cấp sẽ giúp bảo vệ những người dễ bị nhiễm, như người cao niên, bằng cách cho phép tái phân công các nhân viên tuyến đầu tại các cơ sở chăm sóc dài hạn, nhà hưu trí và những nơi cư trú chung, như các trung tâm tạm cư (shelter) của phụ nữ và nhà tập thể cho thanh thiếu niên. “Ngoài ra, việc gia hạn này sẽ cho phép các sở y tế tái phân công hoặc thuê nhân viên để trợ giúp quản lý ca bệnh và theo dõi những người tiếp xúc với người nhiễm bệnh.”

Tình trạng khẩn cấp hiện nay của tỉnh bang sẽ hết hạn vào ngày 15/7, nhưng tuần rồi chính quyền đã đệ trình đề xuất gia hạn tình trạng khẩn cấp tới ngày 24/7.

Nếu được nghị viện thông qua, việc gia hạn tình trạng khẩn cấp sẽ bảo đảm rằng không có chênh lệch về thời gian giữa việc ban bố tình trạng khẩn cấp đó và một dự luật mới cho chính quyền tỉnh bang quyền hạn áp dụng một số biện pháp ứng phó đại dịch tới tối đa một năm.

Chính quyền tỉnh bang ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3 theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan