fbpx
Saturday, May 8, 2021

Ontario gia hạn lệnh cấm túc cho hầu hết các vùng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario đã gia hạn lệnh cấm túc tại gia cho hầu hết các vùng của tỉnh bang, nhưng sẽ bắt đầu dần dần trở lại hệ thống phong tỏa với các cấp độ khác nhau theo mã màu cho từng vùng khi nền kinh tế dần dần mở cửa trở lại.

Thủ hiến Doug Ford đưa ra thông báo này hôm thứ Hai 8/2/2021 tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto.

Ông nói rằng tuy tình trạng khẩn cấp sẽ hết hạn ở Ontario vào đêm thứ Ba 9/2, lệnh cấm túc tại gia sẽ tiếp tục có hiệu lực ở Toronto, Vùng Peel và Vùng York cho tới ít nhất là ngày 22/2.

Ở tất cả các vùng khác – ngoại trừ Kingston, Đơn vị y tế vùngFrontenac và Lennox và Addington, Đơn vị y tế vùng Hasting Prince Edward và Đơn vị y tế Hạt Renfrew – lệnh cấm túc tại gia sẽ có hiệu lực cho đến ngày 16/2.

Lệnh cấm túc tại gia sẽ hết hạn ở ba vùng đó vào ngày 10/2 và những nơi đó sẽ chuyển sang cấp độ màu xanh lá cây của hệ thống phong tỏa theo mã màu, nghĩa là dịch vụ ăn uống trong nhà, quán bar và thương xá có thể mở cửa trở lại.

Hệ thống phân cấp đã được Ontario áp dụng trước khi toàn tỉnh bang bị phong tỏa vào ngày 26/12/2020. Các cấp độ màu xanh lá cây (green), vàng (yellow), cam (orange), đỏ (red), đen (black) và xám (grey) đều có nhiều mức hạn chế khác nhau.

Chính quyền tỉnh bang cho biết các quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trước các thời hạn ngày 16/2 và ngày 22/2 đối với các vùng còn lại của tỉnh bang về việc liệu lệnh cấm túc tại gia có thể được bãi bỏ một cách an toàn hay không.

Nếu chính quyền cho là đủ an toàn để bãi bỏ lệnh cấm túc tại gia vào những ngày đó, các vùng đó sẽ được xếp vào hệ thống mã màu ở cấp độ phù hợp với xu hướng y tế công cộng hiện tại của họ. 

Vùng màu xám được phép mua sắm tại cửa hàng

Các vùng được xếp vào cấp độ xám của hệ thống mã màu của tỉnh bang sẽ được phép tiếp tục khôi phục việc mua sắm tại cửa hàng với giới hạn sức chứa là 25% ở hầu hết các cơ sở bán lẻ.

Sẽ có giới hạn 50% sức chứa cho các siêu thị và các cửa hàng khác chủ yếu bán tạp hóa và thực phẩm, cửa hàng tiện lợi và nhà thuốc tây.

Giới hạn 25% sức chứa sẽ được áp dụng cho tất cả các cửa hàng bán lẻ khác, bao gồm các chuỗi cửa hàng bán lẻ giảm giá và thuộc công ty lớn, cửa hàng rượu bia, cửa hàng vật dụng làm và sửa nhà và nhà vườn.

Các dịch vụ chăm sóc cá nhân vẫn còn đóng cửa ở cấp độ xám.

Ở cấp độ màu xám, 10 người sẽ được phép tụ tập ngoài trời và phải giữ khoảng cách.

Chính quyền tỉnh bang nói rằng bất kỳ vùng nào có mức gia tăng nhanh chóng về lây truyền COVID-19 hoặc nếu hệ thống chăm sóc y tế ở vùng đó có nguy cơ quá tải thì sẽ ngay lập tức bị phong tỏa để ngăn chặn lây truyền.

Giám đốc y tế công cộng của Ontario nói rằng thông báo hôm thứ Hai 8/2 không phải là việc “trở lại bình thường” và người dân vẫn chỉ nên rời khỏi nhà của họ vì những lý do thiết yếu.

“Mặc dù chúng ta đang thấy số liệu của mình có chiều hướng tốt, tình hình của chúng ta vẫn còn bấp bênh vì các biến thể đáng lo ngại vẫn là một nguy cơ nghiêm trọng,” bác sĩ David Williams nói.

Chính quyền cho biết việc cưỡng chế đuổi người thuê ra khỏi nhà dân cư cũng sẽ được tạm dừng ở các vùng đơn vị y tế công cộng nơi lệnh cấm túc tại gia của tỉnh bang vẫn còn hiệu lực.

Ở những vùng mà lệnh cấm túc tại gia được bãi bỏ, quy trình thường lệ chấp pháp cưỡng chế đuổi người thuê ra khỏi nhà dân cư sẽ khôi phục.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan