fbpx
Saturday, July 24, 2021

Ontario gia hạn lệnh cấm túc ở Toronto và Peel, York chuyển sang vùng ‘Đỏ-Kiểm soát’

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Lệnh cấm túc tại gia của Ontario đã chính thức được gia hạn cho Toronto, Vùng Peel và North Bay-Parry Sound cho tới ít nhất ngày 8/3/2021, nhưng các biện pháp hạn chế sẽ bắt đầu được nới lỏng ở Vùng York vào tuần tới.

Chính quyền Ontario loan báo vào chiều thứ Sáu 19/2 rằng quyết định này được đưa ra dựa trên các xu hướng y tế công cộng then chốt ở bốn vùng này.

Vùng York là điểm nóng COVID-19 duy nhất được bãi bỏ lệnh cấm túc tại gia và sẽ chuyển sang cấp độ ‘Đỏ – Kiểm soát’ trong hệ thống mở cửa lại dựa trên phân loại cấp độ đại dịch theo mã màu của tỉnh bang vào ngày 22/2.

Chính quyền cũng thông báo rằng Đơn vị Y tế Công cộng Lambton sẽ chuyển từ vùng màu cam sang vùng màu đỏ “do xu hướng y tế công cộng ở vùng đó đã trở nên trầm trọng hơn trong tuần qua”.

Thay đổi đối với Đơn vị Y tế Công cộng Lambton sẽ có hiệu lực vào ngày 22/2.

“Tuy Vùng Peel và Toronto đã có tỷ lệ lây truyền COVID-19 giảm đi trong thời gian từ ngày 8 đến ngày 17/2, tỷ lệ vẫn còn quá cao ở các vùng này, khu vực, với tỷ lệ ca nhiễm là 83.4 ca trên 100 ngàn dân ở Peel và 67.9 ca trên 100 ngàn dân ở Toronto, cả hai đều cao hơn mức trung bình của tỉnh bang,” chính quyền tỉnh bang cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu 19/2.

“Trong cùng khoảng thời gian này, North Bay Parry Sound District cũng đã có ​​tỷ lệ ca nhiễm tăng 11.5% lên tới 14.6 ca trên 100 ngàn dân. Các biến thể đáng lo ngại cũng vẫn là nguy cơ nghiêm trọng đối với khả năng lây truyền của cộng đồng và năng lực của hệ thống y tế.”

Hầu hết các vùng của Ontario đã chuyển đổi sang hệ thống mở cửa lại dựa trên phân loại cấp độ đại dịch theo mã màu của chính quyền tỉnh bang; hệ thống này quy định những biện pháp hạn chế nào được áp dụng ở mỗi vùng tùy thuộc vào tình hình COVID-19 hiện tại.

Ngay cả ở cấp độ nghiêm ngặt nhất trong hệ thống mở cửa lại của tỉnh bang, một số cơ sở thương nghiệp sẽ được phép mở lại với giới hạn về sức chứa.

Quyết định được đưa ra giữa lúc kết quả phân tích mô hình COVID-19 toàn quốc, do giới chức y tế liên bang công bố hôm 19/2, dự báo rằng với các biến thể tiếp tục lây lan trên khắp Canada, ngay cả mức độ hiện tại của các biện pháp y tế công cộng sẽ không đủ để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của virus trên toàn quốc.

Phân tích mô hình dài hạn dự báo COVID-19 sẽ “tái xuất mạnh mẽ” vào tháng 3 và tháng 4 ở tất cả các tỉnh bang.

Ontario đã xác nhận 1150 ca nhiễm COVID-19 hôm thứ Sáu 19/2, sau khi 1038 ca nhiễm được báo cáo hôm thứ Năm 18/2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
21.5 ° C
23.6 °
20.6 °
88 %
0.9kmh
100 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: