fbpx
Saturday, May 8, 2021

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp COVID-19 tới ngày 19/5/2020

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Doug Ford đã gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp ở Ontario — được ban hành theo Đạo luật Quản lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự — cho tới sau dịp cuối tuần dài ngày của Lễ Victoria Day trong khi tỉnh bang tiếp tục chống sự lây lan của đại dịch coronavirus.

Hôm thứ Tư 6/5/2020, tỉnh bang loan báo rằng các lệnh khẩn cấp sẽ áp dụng cho tới ngày 19/5.

Lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, được đưa ra lần đầu tiên vào ngày 17/3, kéo dài thời gian đóng cơ sở vật chất và tiện nghi ngoài trời tại các công viên và khu vui chơi giải trí, những nơi làm việc không thiết yếu, nơi công cộng, quán bar và nhà hàng, và cấm tụ tập xã hội với hơn 5 năm người.

Lệnh này cũng cấm nhân viên làm việc tại nhiều hơn một viện dưỡng lão hoặc nhà hưu trí.

Ngoài ra, tỉnh bang cũng kéo dài chương trình giảm tiền điện trong thời kỳ khẩn cấp tới cuối tháng 5.

Chương trình giảm tiền điện dành cho hộ gia đình, trang trại và doanh nghiệp nhỏ. 

Những khách hàng trả tiền điện theo giờ sử dụng sẽ tiếp tục được tính mức giá thấp nhất, gọi là giá lúc thấp điểm (off-peak), trong suốt 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.

Tuần trước, bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng của Ontario, nêu những mục tiêu cần đạt được trước khi chính quyền có thể bãi bỏ các biện pháp hạn chế để ứng phó với đại dịch.

Bác sĩ Williams nói rằng chấm dứt sự lây nhiễm trong cộng đồng là điều then chốt để ngăn chặn virus này. Ông muốn thấy số ca bệnh mới do lây nhiễm trong cộng đồng giảm xuống “thấp hơn nhiều” so với mức 200 ca mỗi ngày, điều mà tỉnh bang chưa ghi nhận được kể từ đầu tháng 3.

“Các biện pháp y tế công cộng của chúng tôi quy định rằng chúng tôi muốn thấy có mức giảm đều đặn trong thời gian hai tuần,” bác sĩ Williams nói.

Bác sĩ Williams nói rằng ngưỡng đó là điểm biến chuyển hệ trọng giữa khi việc lây nhiễm virus có thể được theo dõi một cách hiệu quả và khi virus trở nên không thể theo được.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan