fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sáng 24/6/2020, nghị viện Ontario thông qua đề xuất gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7.

Thủ hiến Doug Ford nói ông hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng của việc ban bố tình trạng khẩn cấp.

Nhiều lệnh trong các lệnh khẩn cấp được ban hành theo tình trạng khẩn cấp này dự tính sẽ tiếp tục sau ngày 17/5, trong đó có các lệnh cấm tụ tập đông người. 

Sau khi hết hạn tình trạng khẩn cấp, chính quyền tỉnh bang sẽ không được ban hành hoặc sửa đổi các lệnh khẩn cấp mới hoặc ban hành lại các lệnh cũ, nhưng các lệnh hiện hành có thể được gia hạn.

Các giám đốc y tế công cộng địa phương sẽ vẫn có một số quyền hạn theo Đạo luật Bảo vệ và Bồi dưỡng Sức khỏe; một số đã vận dụng các quyền hạn này để bắt buộc đeo khẩu trang tại các cơ sở thương mại.

Hai vùng đông dân nhất của Ontario cho thêm nhiều cơ sở kinh doanh mở cửa lại hôm 24/6 khi Toronto và vùng Peel chuyển sang Giai đoạn 2 của quá trình tái hoạt động sau đại dịch của tỉnh bang. Phần lớn các vùng khác đã bước vào Giai đoạn 2 trong hai tuần qua.

Windsor-Essex là vùng duy nhất chưa được chuyển sang Giai đoạn 2, do số ca COVID-19 vẫn khá cao tại các trang trại trong vùng.

Trong những cơ sở kinh doanh được tái hoạt động ở  Toronto và vùng Peel hôm 24/6 có thương xá (mall), tiệm làm tóc, hồ bơi, và dịch vụ hướng dẫn du lịch.

Nhà hàng / tiệm ăn cũng được phép mở lại khu vực phục vụ ngoài trời cho thực khách tại chỗ, nhưng chưa được phục vụ trong nhà. 

Trong mọi trường hợp, chính quyền Ontario nói cần phải áp dụng các biện pháp giữ khoảng cách phù hợp để ngăn chặn số ca COVID-19 tăng mạnh.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario và Quebec đang toát mồ hôi với đợt thời tiết nóng nhất năm 2020

Cảnh báo thời tiết nóng được đưa ra cho hơn 70 khu vực ở hai tỉnh bang này, trong đó có các vùng đông dân xung quanh Toronto, Ottawa và Montreal

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...