Home » Canada » Ontario góp sức cho chương trình tăng hoạt động thể lực của trẻ em
Hình minh họa

Ontario góp sức cho chương trình tăng hoạt động thể lực của trẻ em

Tỉnh bang Ontario đóng góp 1 triệu Gia kim cho một chương trình khuyến khích trẻ em có 60 phút vận động mỗi ngày để nâng cao thể lực và học lực.

Chính quyền của thủ hiến Kathleen Wynne đã góp sức với liên minh “Active at School” (Năng động ở trường học) sau khi tổ chức này nhận được tiền hiến tặng của Canadian Tire. Chính quyền sẽ phối hợp với Hiệp hội Giáo dục Thể lực và Y tế Ontario để mở các chương trình tự nguyện ở các trường học.

Thủ hiến Wynne nói chương trình này không chỉ về các môn thể thao có tính tranh đua, mà còn về hoạt động thể dục hàng ngày. Bà nói rằng video game và thiết bị điện tử cầm tay đã khiến trẻ em khó rời khỏ ghế sa-lông, và lười vận động, và cần phải làm nhiều hơn nữa để chống tình trạng trẻ em béo phì và tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng.

Trong khuôn khổ này (đã được các tỉnh bang Prince Edward Island và New Brunswick áp dụng), các chương trình thí điểm sẽ được thiết lập ở 20 trường học Ontario vào đầu năm tới, rồi sẽ tăng lên tới 250 trường vào năm kế tiếp.

Michael Medline, tổng giám đốc Canadian Tire, nói mục tiêu là thu hút tất cả các trường ở Ontario tham gia trước năm 2018. Ông nói 60 vận động có thể gồm đi bộ hoặc đạp xe tới trường và về nhà, cùng với bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào, chứ không chỉ các môn thể thao chính thống hay các buổi học thể dục.

Thủ hiến Wynne nói các hoạt động có thể gồm bài vận động dựa trên các bài học ở trường, ví dụ một buổi đi bộ trong rừng cho môn khoa học, hay các hoạt động trong giờ ăn trưa, trước và sau giờ học.

Học sinh tiểu học Ontario hiện nay có buổi học thể dục 20 phút mỗi ngày, nhưng cũng tùy mỗi trường mỗi khác nên chỉ tiêu 60 phút/ngày là rất quan trọng.

Bộ trưởng Giáo dục Liz Sandals nói bà muốn thêm nhiều trẻ em tự đi học; hiện nay có quá nhiều trẻ em được chở tới trường, thay vì đi bộ hoặc đạp xe đi học.

Check Also

Ontario hủy tài trợ mở rộng ba cơ sở đại học vì thâm hụt ngân sách

Ontario rà soát lại chính sách giáo dục ngoài trời sau khi học sinh Toronto chết đuối trong chuyến dã ngoại

Ontario rà soát lại chính sách giáo dục ngoài trời sau khi học sinh Toronto chết đuối trong chuyến dã ngoại

Leave a Reply