fbpx
Saturday, May 8, 2021

Ontario hoãn Kỳ nghỉ tháng 3 tới tháng 4

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario sẽ hoãn một tháng Kỳ nghỉ tháng Ba (March Break) cho học sinh và giáo viên.

Bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce loan báo quyết định này tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto vào chiều thứ Năm 11/2/2021 cùng với bộ trưởng bộ y tế Christine Elliott và bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng tỉnh bang.

Kỳ nghỉ kéo dài một tuần này theo lịch ban đầu là từ ngày 15 tới ngày 19/3, nhưng nay sẽ diễn ra vào tuần từ ngày 12/4.

Bộ trưởng Lecce cho biết quyết định này dựa trên lời khuyên của các chuyên gia y tế, với lý do việc tụ họp là nguyên nhân chính khiến COVID-19 lây lan.

Các trường học ở Ontario đã được chuyển sang hình thức chỉ học từ xa sau kỳ nghỉ đông khi số lượng ca nhiễm tăng lên, nhưng chính quyền tỉnh bang đã dần dần cho phép học sinh trở lại học tại trường trong những tuần gần đây khi số lượng ca nhiễm giảm.

Các trường học trong hơn 13 đơn vị y tế công cộng đã mở cửa trở lại hôm thứ Hai 8/2, trong đó có các vùng Durham và Halton.

Trong khi đó, các trường học ở Toronto, Vùng York và Vùng Peel sẽ mở cửa trở lại vào ngày 16/2/2021.

Bộ trưởng Lecce nói rằng quyết định hoãn Kỳ nghỉ Tháng Ba càng quan trọng khi các biến thể COVID-19 mới đáng lo ngại đang xuất hiện tại tỉnh bang.

Hôm 11/2, tỉnh bang xác nhận rằng giới chức trách đã xác định được 236 ca nhiễm biến thể B.1.1.7 được tìm thấy đầu tiên ở Anh và 3 ca nhiễm biến thể B.1.351 được tìm thấy lần đầu tiên ở Nam Mỹ.

Chỉ 10% các ca B.1.1.7. có liên quan tới xuất ngoại. Hơn 80% được cho là có liên quan tới một đợt bùng phát hoặc có tiếp xúc gần với một ca nhiễm đã được xác nhận.

Các biến thể mới được cho là có khả năng lây truyền cao hơn nhiều, và giới chuyên gia y tế đã dự đoán rằng biến thể B.1.1.7 có thể là chủng COVID-19 chủ đạo trong tháng 3.

“Quyết định hoãn Kỳ nghỉ tháng Ba không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng cần thiết để giữ an toàn cho các gia đình Ontario tránh khỏi biến thể này,” bộ trưởng Lecce nói với báo giới hôm 11/2.

Bác sĩ Williams cũng khuyến nghị rằng khi học sinh và giáo viên có Kỳ nghỉ tháng Ba vào tháng 4, họ vẫn nên ở trong vùng của mình và tránh đi du lịch.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan