fbpx
Friday, June 25, 2021

Ontario hủy bỏ chương trình thử khói xe Drive Clean

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ hiến Doug Ford của Ontario hôm thứ Hai 1/4 thông báo rằng chính quyền của ông đã hủy bỏ chương trình thử khói xe Drive Clean đối với xe thông thường, và gọi chương trình này là “một đống rác quan liêu hành chính đã hết công dụng”.

Thủ hiến Ford nói rằng động thái này sẽ tiết kiệm cho người đóng thuế hơn 40 triệu đô-la mỗi năm.

Thay vào đó, thủ hiến Ford nói rằng kế hoạch Môi trường Made-in-Ontario sẽ nhắm tới những phương tiện gây ô nhiễm nhiều nhất trên đường sá, các xe tải hạng nặng chạy dầu diesel.

Biện pháp thử khói cho các xe hạng nặng chạy dầu diesel sẽ bắt đầu vào mùa thu năm 2019.

Thông báo này được đưa ra cùng ngày khi thuế carbon của chính phủ liên bang có hiệu lực tại Ontario và 3 tỉnh bang khác, khiến giá xăng tăng vọt.

“Giá xăng của chúng ta vừa tăng vọt ít nhất 4.4 xu/lít, mà thực ra tăng hơn 5 xu/lít nếu tính cả thuế HST,” Ford nói. “Các gia đình sẽ phải trả tiền sưởi nhà cao hơn và tới lúc chính phủ liên bang xong việc, một hộ gia đình trung bình sẽ phải trả thêm $648/năm về chi phí thuế carbon.

“Thủ tướng nói với chúng ta rằng thuế carbon sẽ có lợi cho chúng ta, nhưng tôi bình tâm ngẫm lại, ‘liệu có ai nên còn tin những gì ông ta nói nữa không?’”

Thủ hiến Ford cũng tỏ vẻ nghi ngờ về việc chính phủ liên bang sẽ giữ lời hứa về các khoản hoàn thuế để bù đắp cho thuế carbon.

Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây của Ipsos, đa số người dân Ontario có quan điểm tiêu cực về kế hoạch môi trường của Ford.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: