fbpx
Saturday, January 16, 2021

Ontario không ban hành lệnh giới nghiêm, nhưng có biện pháp phong tỏa COVID-19 nghiêm ngặt hơn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền tỉnh bang hiện không xem xét ban hành lệnh giới nghiêm cho Ontario nhưng sẽ công bố các biện pháp phong tỏa COVID-19 nghiêm ngặt hơn vào thứ Ba 12/1/2021 để ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 đang leo thang.

Các nguồn tin từ quan chức chính quyền cấp cao nói với đài CTV News Toronto hôm thứ Hai 11/1 rằng nội các sẽ không xem xét việc áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi giới chức y tế công cộng không tán thành.

Tại nghị viện tỉnh bang vào sáng thứ Hai 11/1, thủ hiến Doug Ford nói rằng nội các của ông sẽ xem xét các biện pháp phong tỏa COVID-19 mới trong ngày 11/1 và chúng sẽ được công bố công khai vào ngày 12/1.

Tuần trước, thủ hiến Ford đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng cho tỉnh bang về sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm COVID-19, nói rằng sẽ là cần có “các biện pháp cực đoan” để giảm số ca nhiễm mới. Chính quyền đã không nói cụ thể là sẽ có biện pháp gì.

Cùng với những biện pháp hạn chế mới vào thứ Ba 12/1, chính quyền cũng sẽ công bố kết quả dự báo COVID-19 mới, mà hồi tuần trước thủ hiến Ford đã nói là sẽ khiến mọi người “té ghế”.

“Đây là tình huống nghiêm trọng nhất mà chúng ta từng gặp phải kể từ khi bắt đầu đại dịch,” thủ hiến Ford phát biểu hôm thứ Sáu 8/1. “Tình hình đang vượt khỏi tầm kiểm soát và chúng ta phải làm bất cứ điều gì cần thiết.”

Tiến sĩ Isaac Bogoch, nhà dịch tễ học và thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Phân phối Vaccine Ontario, nói với đài CP24 vào sáng thứ Hai 11/1 rằng kết quả dự báo của tỉnh bang sẽ được công bố vào thứ Ba 12/1 sẽ cho thấy rằng tới ngày 30/1 tỷ lệ gia tăng số ca nhiễm có thể lên tới 6000 ca nhiễm mới mỗi ngày nếu không có thểm các biện pháp y tế công cộng khác.

Trước đó, chính quyền nói rằng lệnh giới nghiêm có thể được áp dụng cho toàn tỉnh bang nếu giới chức y tế cho rằng điều đó là cần thiết để làm chậm sự lây lan của COVID-19.

Quebec đã ban hành lệnh giới nghiêm từ ngày 9/1/2021, bắt buộc hầu hết người dân phải ở nhà từ 8 giờ tối tới 5 giờ sáng mỗi đêm.

Quebec nói rằng cư dân sẽ được phải cung cấp bằng chứng về việc họ họ đang làm nếu họ bị phát hiện ở bên ngoài nhà họ sau giờ giới nghiêm. Giấy xác nhận từ hãng sở, biên lai từ nhà thuốc tây hoặc thẻ bệnh viện là một số ví dụ về những giấy tờ sẽ được chính quyền chấp nhận là bằng chứng cho một chuyến đi thiết yếu.

Trong khi đó, Thị trưởng Toronto John Tory hôm thứ Hai 11/1 lần đầu tiên nói rằng ông có thể ủng hộ lệnh giới nghiêm trong nỗ lực mới, nhưng thúc giục chính quyền tỉnh bang cân nhắc thu hẹp danh sách các cơ sở thương nghiệp được coi là thiết yếu để khiến nhiều người ở nhà hơn.

Ontario hiện đang phong tỏa toàn tỉnh bang, bắt buộc gần như tất cả các cơ sở thương nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa.

Đợt phong tỏa hiện nay sẽ có hiệu lực cho tới ngày 23/1.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
1 ° C
2 °
0 °
64 %
4.9kmh
99 %
Sun
3 °
Mon
0 °
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
-2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày

Phạt vi phạm lệnh giới nghiêm Quebec sau khi vợ dùng dây dắt chó dẫn chồng đi dạo

Một cặp vợ chồng ở Sherbrooke, Quebec, đã bị phạt nặng vì vi phạm lệnh giới nghiêm, cho dù người vợ phản đối với...

48000 người Canada được mời cung cấp mẫu máu cho khảo sát về tỷ lệ nhiễm coronavirus

Trong nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này, Cơ quan Thống kê Canada đang gởi bộ dụng cụ xét nghiệm qua đường bưu điện...