fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Ontario miễn thuế thu nhập tỉnh bang cho người có thu nhập dưới $30000 từ năm 2019

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Bắt đầu từ năm tới, những người Ontario có thu nhập thấp hơn $30,000 sẽ không còn phải đóng thuế thu nhập tỉnh bang, và những người có thu nhập tới $38,000 sẽ đóng ít thuế hơn.

Kế hoạch giảm thuế này được nêu trong Báo cáo Kinh tế Mùa thu của tỉnh bang được đệ trình tại nghị viện tỉnh bang chiều thứ Năm 15/11.

Những thay đổi này sẽ áp dụng cho 1.1 triệu người lao động ở Ontario hưởng mức lương tối thiểu hoặc cao hơn một chút. Một số người lao động có thu nhập khác kết hợp các hình thức hoàn thuế và các biện pháp khác hiện đã được miễn giảm thuế thu nhập tỉnh bang.

Những người mới được miễn thuế theo kế hoạch này dự kiến sẽ tiết kiệm được khoảng $850 mỗi năm, hoặc $1,250 mỗi năm cho những gia đình có hai người lao động được miễn thuế.

Theo các nguồn tin chính quyền nói với The Canadian Press, kế hoạch này sẽ khiến tỉnh bang tốn khoảng $120 triệu đô-la từ ngày 1/1 tới cuối năm tài khóa. Báo cáo cập nhật tài khóa không đưa ra dự báo nào khác.

Thủ hiến Doug Ford đã hứa xóa bỏ thuế thu nhập tỉnh bang cho người có thu nhập thấp để đổi lại việc bãi bỏ kế hoạch tăng lương tối thiểu do chính quyền cũ của Đảng Tự do đưa ra và dự định có hiệu lực từ năm tới.

Đề xuất của ông đã bị các đảng đối lập chỉ trích. Một phân tích kinh tế độc lập được tiến hành vào lúc đó cho thấy người có thu nhập thấp sẽ được lợi nhiều nhờ tăng lương tối thiểu hơn là nhờ giảm thuế, vì việc tăng lương sẽ giúp họ có nhiều tiền hơn là tiết kiệm thuế.

Lương tối thiểu của Ontario tăng từ $11.60 lên tới $14 mỗi giờ vào ngày 1/1/2018, và được dự định sẽ tăng lên tới $15 vào năm tới. Nhưng chính quyền của Đảng Bảo thủ Cấp tiến đã đưa ra luật quy định mức trần của lương tối thiểu là $14 cho tới tháng 10/2020. Bất cứ khoản tăng nào trong tương lai cũng sẽ gắn với tỷ lệ lạm phát.

Trong báo cáo cập nhật tài khóa, chính quyền cho biết đã giảm thâm hụt của tỉnh bang được 500 triệu đô-la, đưa mức thâm hụt xuống còn 14.5 tỷ đô-la sau vài tháng cầm quyền. Chính quyền của Đảng Bảo thủ Cấp tiến trước đây đã nói chính quyền cũ của Đảng Tự do để lại cho họ khoản thâm hụt 15 tỷ đô-la.

“Hố tài khóa rất sâu,” bộ trưởng tài chính Vic Fedeli phát biểu khi trình báo cáo cập nhật tại nghị viện chiều 15/11. “Con đường phía trước không dễ dàng và sẽ đòi hỏi phải có những quyết định khó khăn. Tất cả mọi người ở tỉnh bang sẽ cần phải hy sinh, không có ngoại lệ.”

Chính quyền cho biết đã đạt được tiến bộ về giảm thâm hụt bằng cách tiết kiệm được 3.2 tỷ đô-la nhờ tìm được những chỗ nâng cao hiệu quả trong hoạt động, trong đó có ngưng tuyển dụng công chức.

Trong các biện pháp thắt lưng buộc bụng được nêu ra còn có gộp ba chức vụ độc lập — ủy viên môi trường, viên chức vận động bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên, và ủy viên dịch vụ Pháp ngữ — vào chung văn phòng của tổng kiểm toán hoặc văn phòng thanh tra giải quyết khiếu nại tỉnh bang.

Chính quyền cũng hủy bỏ kế hoạch mở một trường đại học Pháp ngữ, dù không cho biết ngay là động thái này sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...