fbpx
Sunday, July 25, 2021

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention Centre dù mới đây hãng dược Pfizer thông báo về sự chậm trễ trong việc cung cấp vaccine.

Điểm chích ngừa này dành cho những người được tỉnh bang xem là đối tượng ưu tiên tiếp theo được tiêm vaccine, bao gồm nhân viên y tế tuyến đầu trong hệ thống nhà tạm cư (shelter) và nhân viên y tế công cộng mà sau đó sẽ làm công việc tiêm chủng COVID-19.

Điểm chích ngừa tại Metro Toronto Convention Centre dự định sẽ ​mở cửa trong ít nhất sáu tuần, bảy ngày một tuần từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Thành phố cho biết điểm chích ngừa này sẽ giúp thử nghiệm hình thức tiêm chủng tại những nơi không phải bệnh viện, giúp tỉnh bang thiết lập quy tắc để lập các điểm chích ngừa khác khi vaccine được cung cấp cho công chúng.

Mục tiêu ban đầu của điểm chích ngừa này là tiêm 250 liều mỗi ngày trong ba tuần với liều thứ nhì được xếp lịch cho cùng một người vào ba tuần sau. Tuy nhiên, giới chức trách lưu ý rằng lịch tiêm chủng hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp vaccine.

Lọ vaccine đầu tiên được rút hết thuốc hôm thứ Hai 18/1 sẽ được lưu giữ như một kỷ vật lịch sử và được đưa vào bộ sưu tập hiện vật của Thành phố Toronto.

Thủ hiến Doug Ford cho biết đây sẽ là một dự án thí điểm mà có thể mở rộng trên toàn tỉnh bang.

Điểm chích ngừa này dự định sẽ tiêm vaccine COVID-19 Moderna nhưng điều đó là do trục trặc về nguồn cung cấp vaccine của Pfizer, và các liều vaccine của điểm chích ngừa này có thể được tỉnh bang phân bổ lại cho những nơi khác nếu cần.

Hôm thứ Bảy 16/1, chính quyền tỉnh bang đã điều chỉnh quy định hướng dẫn về liều thứ hai sau khi Pfizer thông báo hãng đang tạm thời giảm lượng vaccine từ nhà máy sản xuất ở Châu Âu giao tới tất cả các quốc gia nhận vaccine, trong đó có Canada. Tiến độ sản xuất chậm trễ của Pfizer sẽ làm giảm lượng vaccine được giao trung bình 50% trong những tuần tới.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng của Ontario, nói rằng do đó một số người được tiêm vaccine nay sẽ được tiêm mũi thứ nhì trong khoảng từ 21 đến 42 ngày sau liều đầu tiên. Cư dân tại các viện dưỡng lão cùng với những nhân viên chăm sóc thiết yếu của họ và nhân viên viện dưỡng lão đã được tiêm liều đầu tiên sẽ được tiêm liều thứ hai sau 21 đến 27 ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: