fbpx
Friday, February 26, 2021

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà trẻ ở Ontario thông qua một trang mạng được chính quyền tỉnh bang mở hôm thứ Sáu 11/9/2020.

Chính quyền tỉnh bang nói rằng trang mạng này sẽ được cập nhật mỗi ngày thường trong tuần và bao gồm tóm tắt các ca nhiễm, cũng như các thông tin chi tiết hơn về nguồn gốc của các số liệu đó.

Tính tới sáng 11/9, trang mạng này cho biết có 13 ca tại các trường học ở Ontario, gồm 4 học sinh và 9 nhân viên. Tất cả bốn ca của học sinh đều tại các trường Công giáo Pháp ngữ ở Ottawa.

Thủ hiến Doug Ford hứa hồi đầu tuần trước rằng chính quyền tỉnh bang sẽ báo cáo tất cả các đợt bùng phát coronavirus chủng mới ở các trường học Ontario.

“Tôi nghĩ điều hết sức quan trọng là chúng tôi báo cáo từng ca một, như chúng tôi đã làm với các viện dưỡng lão. Chúng tôi sẽ làm giống như vậy với trường học,” thủ hiến Ford nói tại một cuộc họp báo hôm 9/9.

Quyết định này được đưa ra sau Đảng NDP kêu gọi chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến chia sẻ chi tiết về các đợt bùng phát dịch tại trường học trên toàn tỉnh bang, thay vì giao trách nhiệm công khai thông tin cho các trường học hoặc hội đồng học khu.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, nói hôm 11/9 rằng hệ thống báo cáo các đợt bùng phát COVID-19 tại trường học cũng nên mô tả chi tiết về sự lây nhiễm.

Bác sĩ Tam nói rằng các báo cáo cũng nên cho biết các chính quyền tỉnh bang nghĩ rằng sự lây nhiễm xảy ra tại trường hay ở nơi khác.

Bà cũng nói bà muốn thấy toàn cảnh về các đợt bùng phát COVID-19 tại trường học.

“Điều tôi muốn thấy là các số liệu được báo cáo, không chỉ từ các trường có ca nhiễm, mà cả mẫu số có bao nhiêu trường thực sự đang ổn,” bà nói.

Theo các quy định của tỉnh bang, các trường bắt buộc phải báo cáo những ca COVID-19 cho phụ huynh bằng thông tin đăng trên mạng hoặc gởi thư về nhà.

Tỉnh bang cũng đã công bố tổng cộng 56 ca xác chẩn COVID-19 tại 5500 nhà trẻ có giấy phép và 120 cơ sở giữ trẻ tại nhà có giấy phép. Trong số đó, 18 nhà trẻ vẫn còn báo cáo một ca coronavirus trong khi 5 nhà trẻ đã bị đóng cửa do bùng phát dịch bệnh. Số liệu của tỉnh bang có tách ra số cơ sở giữ trẻ tại nhà có ca COVID-19 được báo cáo.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
2.4 ° C
2.8 °
2 °
55 %
2.2kmh
0 %
Fri
2 °
Sat
4 °
Sun
5 °
Mon
6 °
Tue
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn có hiệu lực tại phi trường, biên giới Canada từ ngày 22/2

Cách ly tại khách sạn, và một loạt các biện pháp để chặn các biến thể COVID-19 có tính lây nhiễm cao xâm nhập vào Canada

Sau Úc, tới Canada đòi buộc Facebook trả tiền tin tức cho báo chí

Canada sắp ra luật tương tự như Úc

Thanh niên 29 tuổi bị cáo buộc đâm mẹ tại nhà ở Brampton

Một thanh niên 29 tuổi đã bị bắt sau khi bị cho là đã đâm mẹ mình tại tư gia ở Brampton vào chiều...