fbpx
Saturday, May 8, 2021

Ontario sẽ cấm quảng cáo hút thuốc điện tử tại trạm xăng, tiệm tạp hóa từ ngày 1/1/2020

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario thông báo sẽ cấm các hình thức quảng cáo và quảng bá các sản phẩm hút thuốc điện tử tại những nơi như trạm xăng và tiệm tạp hóa / cửa hàng tiện lợi.

Bộ trưởng y tế Christine Elliott nói chính quyền hy vọng lệnh cấm này sẽ ngăn cản thanh thiếu niên hút thuốc điện tử (vaping) trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về sức khỏe do các sản phẩm này.

“Việc hạn chế quảng bá các sản phẩm hút thuốc điện tử tại các cửa hàng bán lẻ sẽ giúp thanh thiếu niên tránh tiếp xúc và bị ảnh hưởng của quảng bá ở những nơi bán lẻ,” bộ trưởng Elliott nói trong thông cáo báo chí đưa ra vào sáng thứ Sáu 25/10/2019.

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Chính phủ nói việc quảng bá tại cửa hàng sẽ chỉ được phép ở các cửa hàng chuyên về sản phẩm hút thuốc điện tử và các cửa hàng bán lẻ cần sa, nhưng nơi này chỉ phục vụ khách từ 19 tuổi trở lên.

“Hút thuốc điện tử không phải không có rủi ro, và hiện vẫn chưa rõ các hiệu ứng lâu dài khả dĩ của hút thuốc điện tử,” Elliott nói. “Khi chúng tôi tiếp tục làm việc với các chuyên gia và gia đình để xác định các biện pháp thêm nữa mà chúng tôi có thể áp dụng để bảo vệ thanh thiếu niên của chúng ta, bước đầu tiên này sẽ giúp bắt đầu ngăn chặn sự gia tăng đáng lo ngại của hút thuốc điện tử ở giới trẻ.”

Chính quyền tỉnh bang nói động thái này được thực hiện sau khi tham vấn các chuyên gia, các cộng đồng và gia đình lo ngại về tình trạng hút thuốc điện tử gia tăng ở giới trẻ.

Các trường hợp mắc bệnh liên quan tới hút thuốc điện tử đã được báo cáo khắp Canada, trong đó có các ca của người trẻ tuổi ở London, Ontario, và British Columbia.

Ở London, bệnh nhân trẻ tuổi đã phải dùng máy móc trợ sinh, và bệnh nhân trẻ tuổi ở British Columbia đã bình phục, mặc dù giới chức y tế ở đó đang xem xét thêm nhiều trường hợp tương tự.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan