fbpx
Tuesday, January 19, 2021

Ontario sẽ định ngày chính thức hủy bỏ thẻ y tế đỏ-trắng loại cũ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một phần tư thế kỷ sau khi Ontario bắt đầu dần dần loại bỏ thẻ y tế màu đỏ và trắng, chính quyền tỉnh bang sắp ấn định ngày cuối cùng chính thức hết sử dụng những thẻ còn lại.

Từ thời thủ hiến Bob Rae, Ontario đã dần dần loại bỏ những thẻ đỏ-trắng này khỏi hệ thống và cấp cho người dân thẻ y tế có ảnh và nhiều tính năng an ninh hơn. Nhưng nay Bộ y tế đang phối hợp với ServiceOntario để định ngày cuối cùng mà sau đó thẻ đỏ-trắng sẽ không còn được chấp nhận.

Bộ y tế Christine Elliott nói ngày cụ thể chưa được xác định, nhưng sẽ không diễn ra ngay tức thời.

“Thẻ đó đã được sử dụng trong thời gian rất lâu rồi,” bà nói. “Một số người vẫn còn bám giữ thẻ của họ, một phần vì chẳng ai bắt buộc họ phải đổi thẻ. Nhưng để là người quản lý có trách nhiệm tiền thuế của dân, chính quyền cần phải chấm dứt quá trình đó.”

Cuối năm 1994 chính quyền của Đảng NDP khi đó loan báo rằng do gian lận và lạm dụng, những thẻ đó (được áp dụng chỉ mới 4 năm trước đó) sẽ được loại bỏ dần dần trong 3 năm.

Hai mươi lăm năm sau vẫn còn 400,000 thẻ đang sử dụng, chiếm khoảng 3% trong tổng số thẻ y tế ở Ontario, theo một phát ngôn viên của Bộ y tế tỉnh bang. Năm ngoái, ServiceOntario gởi đi khoảng 27,000 thông báo cuối cùng, yêu cầu người dân đỏi sang thẻ y tế có ảnh, nếu không thì bảo hiểm y tế của họ sẽ bị đình chỉ.

“Lần này, tôi nghĩ rằng chúng tôi phải gởi thông báo với thời hạn cụ thể mà tôi chắc rằng người dân sẽ phản hồi theo thời hạn đó,” bộ trưởng Elliott nói.

Khi thẻ y tế có ảnh được công bố lần đầu, chính quyền ước tính rằng thẻ đỏ-trắng được dùng cho những trường hợp lấy bảo hiểm gian lận trị giá 65 triệu đô-la mỗi năm. Lúc đó, thẻ y tế của Ontario in thông tin ít nhất trong tất cả các tỉnh bang, chỉ bao gồm tên, và không có ngày hết hạn, theo một báo cáo của tổng kiểm toán năm 2006.

Theo tổng kiểm toán, số thẻ y tế đang lưu hành sử dụng nhiều hơn 300,000 so với dân số ở Ontario.

Trong những năm trước khi thẻ y tế có ảnh được áp dụng, giới chức y tế cảnh báo rằng một số thẻ đỏ-trắng lọt vào tay của người Mỹ và những người không phải cư dân thường trú khác, với việc sử dụng gian lận phổ biến nhất ở các cộng đồng biên giới của Ontario.

Tỷ lệ đổi sang thẻ y tế có ảnh giảm đáng kể, khoảng 45%, sau khi ServiceOntario đảm trách việc này từ Bộ y tế vào năm 2008, theo báo cáo của tổng kiểm toán năm 2013.

Năm đó, chính quyền Đảng Tự do thông báo trong ngân sách của mình là sẽ đầu tư 15 triệu đô-la trong 3 năm để đẩy nhanh việc đổi thể và đổi xong hết trước năm 2018.

Lúc đó, khoảng 800,000 người vẫn còn thẻ đỏ-trắng có địa chỉ không cập nhật gắn với thẻ, và 144,000 thẻ không có địa chỉ, nghĩa là không có cách nào xác định liệu những người có thẻ đó có phải cư dân thường trú Ontario hay không, theo tổng kiểm toán.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-0.3 ° C
0.6 °
-1 °
74 %
5.8kmh
100 %
Tue
0 °
Wed
-2 °
Thu
2 °
Fri
0 °
Sat
-6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...

Số ca COVID-19 ở Canada vượt quá 700 ngàn

Chỉ mất chưa đầy 2 tuần để tăng thêm 100 ngàn ca COVID-19, trong khi 100 ngàn ca đầu tiên ở Canada mất 6 tháng.