fbpx
Monday, January 25, 2021

Ontario sẽ hủy hợp đồng với Beer Store, cho phép bán bia ở các tiệm tạp hóa

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến hôm thứ Hai 27/5/2019 đã đệ trình luật chấm dứt hợp đồng với The Beer Store.

Chính quyền cũ của Đảng Tự do đã ký hợp đồng 10 năm với hệ thống phân phối này để cho phép các hãng sản xuất bia mở rộng bán rượu bia sang hàng trăm siêu thị.

Thủ hiến Doug Ford trước đây đã nói ông dự định cho phép bán rượu bia tại các tiệm tạp hóa, nhưng để làm vậy ông phải hủy hợp đồng này, và ngành sản xuất bia đã cảnh báo là điều đó có thể dẫn tới những mức phạt tài chính nặng.

Khi trình dự luật hôm 27/5, bộ trưởng tài chính tỉnh bang Vic Fedeli nói rằng hệ thống hiện tại là một độc quyền bất lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Luật này được đưa ra sau khi cố vấn đặc biệt của tỉnh bang về rượu bia hôm 25/5 nộp cho bộ trưởng Fedeli một báo cáo về những cách cải thiện lựa chọn và sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Chính quyền Ontario cũng đã nới lỏng một số hạn chế rượu bia trong ngân sách hồi tháng 4, như cho phép bán rượu bia từ 9 giờ sáng, 7 ngày một tuần, cho phép người dân uống rượu bia tại các công viên, và hợp pháp hóa các tiệc tùng có rượu bia gần các sự kiện thể thao.

Labatt Brewing Company Limited và Molson Canada — hai trong ba hãng sản xuất bia lớn sở hữu hệ thống The Beer Store — đã nhanh chóng có phản ứng với dự luật này.

Đài CBC Toronto thu thập được một thư của các luật sư của Labatt và Molson thông báo với chính quyền là họ có thể kiện về luật mới này.

Trong thư, các luật sư lưu ý rằng Thỏa thuận Khuôn khổ gốc Tổng thể năm 2015 được thương lượng với tỉnh bang để tăng sự tiện lợi, lựa chọn và trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng, trong khi bảo đảm rằng người tiêu dùng ở Ontario có thể mua bia ở giá thấp hơn mức trung bình Canada, và để nâng cao hệ thống bán lẻ bia cho tất cả các hãng sản xuất bia ở Ontario.

“Dự luật này sẽ triệt tiêu những lợi ích đó, khiến 7000 nhân viên The Beer Store ở Ontario mất việc làm và dẫn tới hàng tỷ đô-la tiền bồi thường thiệt hại … và dẫn tới chi phí và giá cả cao hơn cho người tiêu dùng,” các luật sư viết.

Theo các luật sư, các thân chủ của họ là những công ty tạo nhiều việc làm ở Ontario và Canada, và đã đầu tư đáng kể ở Ontario.

Phần lớn của The Beer Store thuộc sở hữu của Molson, Labatt và Sleeman — cả ba hãng này đều thuộc quyền kiểm soát của các công ty đa quốc gia — trong khi chỉ một tỷ lệ rất nhỏ của hệ thống phân phối này thuộc sở hữu của 30 hãng sản xuất bia ở Ontario.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-0.6 ° C
0 °
-1.1 °
64 %
3.1kmh
40 %
Mon
-1 °
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-9 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Bùng phát dịch COVID-19 tại trung tâm Canada Post ở Mississauga: 190 ca nhiễm từ ngày 1/1

Hơn 100 viên chức hải quan được rút khỏi trung tâm Canada Post ở Mississauga

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Canada cần tuyển 32000 người làm điều tra dân số 2021

Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, được phép làm việc tại Canada