fbpx
17.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Ontario sẽ miễn học phí cho sinh viên gia đình có thu nhập thấp

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Đại đa số sinh viên từ các gia đình có thu nhập thấp hơn 50.000 Gia kim mỗi năm sẽ được miễn học phí cao đẳng và đại học theo các thay đổi về trợ cấp sinh viên được đưa ra sách tỉnh bang năm nay. Đây là thay đổi lớn nhất trong nhiều thập niên về hệ thống cho vay và trợ cấp của tỉnh bang dành cho sinh viên cao đẳng và đại học.

Cách thay đổi này xóa bỏ nhiều chương trình cho vay và trợ cấp, và thay thế một hệ thống phức tạp bằng một chương trình hay nhất gọi là Trợ cấp Sinh viên Ontario (OSG). Bộ trưởng Tài chính Charles Sousa cho biết chi phí của OSG sẽ gần bằng với mức hỗ trợ tài chính 1,3 tỷ Gia kim hiện nay.

Chính quyền không cho biết chi tiết về chương trình này, ví dụ như sinh viên từ các gia đình có thu nhập cao rốt cuộc có phải mắc nợ nhiều hơn trong những năm sắp tới. bắt đầu từ năm 2017, Sinh viên sẽ được vay thêm tối đa $2.500 mỗi năm.

Những thay đổi đời là một trong những khía cạnh chủ chốt của ngân sách năm nay và báo hiệu rằng chính quyền tỉnh bang quyết tâm tăng tỷ lệ người dân Ontario từ các nhóm có thu nhập thấp và có hoàn cảnh khó khăn học cao đẳng và đại học.

Các tổ chức sinh viên từ lâu đã lập luận rằng hỗ trợ tài chính cần phải dễ sử dụng và dễ hiểu, và phải giúp đỡ sinh viên khi họ đóng học phí, chứ không phải vào lúc khai thuế. Sinh viên có thu nhập thấp gặp nhiều trở ngại do phải đóng trước học phí rất cao và thường không thể tận dụng hết các khoản miễn giảm thuế. Ontario tụt hậu so với hầu hết các tỉnh bang khác về tỉ lệ sinh viên thế hệ thứ nhất tại các trường đại học.

Nhiều biện pháp trong ngân sách lần này đã được Liên minh Sinh viên Đại học Ontario đề xuất và thực ra còn đi xa hơn trong một số khía cạnh – chẳng hạn như bỏ hoàn toàn học phí cho một số nhóm thu nhập.

Tuy nhiên, nỗi vui mừng của sinh viên có thể ngắn ngủi nếu học phí tăng mạnh. Mức giới hạn tăng học phí đại học 3 phần trăm hiện nay sẽ hết hạn vào năm 2017, cùng năm mà hệ thống trợ cấp tài chính mới có hiệu lực. Các trường đại học Ontario lâu nay cho rằng nhưng ngân sách eo hẹp của tỉnh bang đã khiến họ nhận được mức trợ cấp cho mỗi sinh viên thấp nhất ở Canada

Theo một quan chức chính quyền, những thay đổi về trợ cấp tài chính không gắn với các mức học phí. nhưng bằng cách tăng khả năng được hưởng và tính minh bạch của các khoản trợ cấp và khoản cho vay, chính quyền có thể cảm thấy dễ dàng tăng học phí hơn trong tương lai.

Chính quyền hứa rằng đồng thời trong hệ thống mới này sẽ không có sinh viên nào được hỗ trợ ít hơn hiện nay. Một nửa các gia đình ở Ontario có thu nhập thấp hơn $84.000, và tuy rằng các khoản trợ cấp sẽ tăng rất ít cho những người gần ngưỡng thu nhập đó, họ sẽ có thể tiếp cận được nhiều khoản vay hơn.

Điều này đặc biệt đúng cho những gia đình có thu nhập cao; dự kiến họ sẽ đóng góp cho tiền học của con cái ít hơn hiện nay. Một gia đình 4 người có thu nhập $110.000 sẽ có mức đóng góp dự kiến giảm từ $6.000 xuống còn $4.000 mỗi năm. Các khoản vay sẽ bù đắp cho phần giảm đó.

Nếu các biện pháp này thành công trong việc tăng tỷ lệ đi học cho các nhóm thu nhập thấp và có hoàn cảnh khó khăn chẳng hạn như sinh viên thổ dân, chúng cũng sẽ giúp giải quyết những áp lực dân số sắp diễn ra. Với số lượng những người trong độ tuổi từ 18 tới 24 đang giảm dần, các trường cao đẳng và đại học lo ngại về số lượng sinh viên đăng ký học và ngân sách của họ sẽ giảm đi.

Ngân sách này lần đầu tiên mở khả năng trợ cấp tài chính cho các sinh viên lớn tuổi bất kể họ đã nghỉ học bao lâu và giảm mức đóng góp của vợ/chồng, càng tăng thêm số lượng những người có thể không nhắc đi học cao đẳng và đại học.

Tất cả những dự báo của tỉnh bang dựa trên việc chính phủ liên bang thực hiện những lời hứa về hỗ trợ sinh viên. Đảng Tự do đã nói rằng chính phủ sẽ gần bãi bỏ các khoản miễn giảm thuế, trong đó có xóa bỏ khoản miễn giảm thuế cho học phí và tiền sách giáo khoa, để chuyển các nguồn ngân quỹ đó sang một chương trình Cho vay Sinh viên Canada cải tiến hơn.

Sau đây là thay đổi đối với một số người đủ điều kiện hưởng hỗ trợ:

Sinh viên đại học sống ở nhà, học phí $6.160, thu nhập gia đình $45.000:

 • Tổng chi phí: $12.608
 • Tổng mức hỗ trợ: $9.607 (giảm $1.000)
 • Trợ cấp: $6.860 (tăng $3.109)
 • Vay: $2.747 (giảm $3.110)

Sinh viên đại học sống ở nhà, học phí $6.160, thu nhập gia đình $40.000, học bổng trị giá $5.000:

 • Tổng chi phí: $12.600
 • Tổng mức hỗ trợ: $7.837
 • Trợ cấp: $6.050 (tăng $2.299)
 • Vay: $1.787 (giảm $1.079)

Sinh viên đại học sống ở ký túc xá, học phí $6,160, thu nhập gia đình $80,000:

 • Tổng chi phí: $18.000
 • Tổng mức hỗ trợ: $15.000 (tăng $2.257)
 • Trợ cấp: $6.042 (tăng $699)
 • Vay: $8.958 (tăng $1.558)
 • Cha mẹ dự kiến không còn phải đóng góp nữa.

Sinh viên cao đẳng sống ở nhà, học phí $2,768, thu nhập gia đình $40,000:

 • Tổng chi phí: $8.900
 • Tổng mức hỗ trợ: $5.914 (như cũ)
 • Trợ cấp: $5.383 (tăng $2.612)
 • Vay: $531 (giảm $2.612)

Sinh viên cao đẳng sống ở nhà, học phí $2.768, thu nhập gia đình $80.000:

 • Tổng chi phí: $8.900
 • Tổng mức hỗ trợ: $5.914 (tăng $1.533)
 • Trợ cấp: $3.468 (tăng $1.827)
 • Vay: $2.446 (tăng $294)
 • Cha mẹ dự kiến không còn phải đóng góp nữa.

Tổng hợp từ Global and Mail & Toronto Star

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...