fbpx
16.1 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Ontario sẽ phạt nặng công ty, cá nhân bán hàng chém giá

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thủ hiến Doug Ford của Ontario tuyên bố rằng bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào bị kết tội bán hàng chém giá trong bối cảnh có đại dịch COVID-19 sẽ bị phạt nặng.

Phát biểu trước báo giới tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park hôm thứ Bảy 28/3/2020, thủ hiến Ford loan báo rằng chính quyền tỉnh bang đã ban hành một lệnh khẩn cấp để ngăn chặn các hãng bán lẻ hoặc cá nhân tính giá cắt cổ khi bán những mặt hàng thiết yếu.

Cá nhân có thể bị phạt khoảng $750 hoặc, nếu tòa kết tội bán hàng chém giá, thì có thể phải chịu án tù tối đa một năm hoặc bị phạt tiền tới tối đa $100,000. Một giám đốc hoặc ủy viên quản trị công ty, nếu bị kết tội, có thể bị phạt tiền tới tối đa $500,000 hoặc tối đa một năm tù.

Theo lệnh mới, một công ty có thể phải bị phạt tiền lên tới 10 triệu đô-la cho hành vi bán hàng chém giá.

Chính quyền Đảng Bảo thủ Tiến bộ cho biết lệnh này áp dụng với các hàng hóa thiết yếu như khẩu trang và găng tay, thuốc không kê toa, chất khử trùng và các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

“Nếu quý vị bán khẩu trang, găng tay, thuốc cảm, thuốc khử trùng tay hoặc khăn lau khử trùng và quý vị tăng giá gấp năm hoặc mười lần so với giá hợp lý, thì coi như quý vị đã vi phạm,” thủ hiến Ford nói.

Thủ hiến Ford không nói rõ tăng giá bao nhiêu thì sẽ bị xem là bán chém giá, nhưng nói rằng đó là điều mà bất kỳ người mua sắm nào ở Ontario đều cũng có thể nhận ra.

“Khi quý vị thấy một bình nhỏ (chất khử trùng tay) thường bán với giá $5 lại được bán với giá $30, hoặc khăn lau tay thường có giá năm, sáu hoặc bảy đô-la lại được bán với giá $30, đó là bán chém giá,” ông nói.

Thủ hiến Ford hàm ý nhắc tới một sự cố tại siêu thị Pusateri’s ở Toronto: siêu thị đó đã để giá bán khăn lau khử trùng Lysol với giá $30/hộp. Hồi đầu tuần rồi, Ford gọi mức giá này là “kinh tởm” và hứa sẽ có biện pháp xử lý.

Sau đó, Pusateri’s đã xin lỗi và hứa sẽ hứa hoàn lại tiền đầy đủ cho khách hàng.

Thủ hiến Ford yêu cầu bất cứ ai chứng kiến hành vi chặt chém giá thì gọi điện cho cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Ontario theo số 1-800-889-9768. Đường dây điện thoại sẽ được mở vào thứ Hai 30/3/2020.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...