fbpx
Sunday, July 25, 2021

Ontario sẽ phạt nặng công ty, cá nhân bán hàng chém giá

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ hiến Doug Ford của Ontario tuyên bố rằng bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào bị kết tội bán hàng chém giá trong bối cảnh có đại dịch COVID-19 sẽ bị phạt nặng.

Phát biểu trước báo giới tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park hôm thứ Bảy 28/3/2020, thủ hiến Ford loan báo rằng chính quyền tỉnh bang đã ban hành một lệnh khẩn cấp để ngăn chặn các hãng bán lẻ hoặc cá nhân tính giá cắt cổ khi bán những mặt hàng thiết yếu.

Cá nhân có thể bị phạt khoảng $750 hoặc, nếu tòa kết tội bán hàng chém giá, thì có thể phải chịu án tù tối đa một năm hoặc bị phạt tiền tới tối đa $100,000. Một giám đốc hoặc ủy viên quản trị công ty, nếu bị kết tội, có thể bị phạt tiền tới tối đa $500,000 hoặc tối đa một năm tù.

Theo lệnh mới, một công ty có thể phải bị phạt tiền lên tới 10 triệu đô-la cho hành vi bán hàng chém giá.

Chính quyền Đảng Bảo thủ Tiến bộ cho biết lệnh này áp dụng với các hàng hóa thiết yếu như khẩu trang và găng tay, thuốc không kê toa, chất khử trùng và các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

“Nếu quý vị bán khẩu trang, găng tay, thuốc cảm, thuốc khử trùng tay hoặc khăn lau khử trùng và quý vị tăng giá gấp năm hoặc mười lần so với giá hợp lý, thì coi như quý vị đã vi phạm,” thủ hiến Ford nói.

Thủ hiến Ford không nói rõ tăng giá bao nhiêu thì sẽ bị xem là bán chém giá, nhưng nói rằng đó là điều mà bất kỳ người mua sắm nào ở Ontario đều cũng có thể nhận ra.

“Khi quý vị thấy một bình nhỏ (chất khử trùng tay) thường bán với giá $5 lại được bán với giá $30, hoặc khăn lau tay thường có giá năm, sáu hoặc bảy đô-la lại được bán với giá $30, đó là bán chém giá,” ông nói.

Thủ hiến Ford hàm ý nhắc tới một sự cố tại siêu thị Pusateri’s ở Toronto: siêu thị đó đã để giá bán khăn lau khử trùng Lysol với giá $30/hộp. Hồi đầu tuần rồi, Ford gọi mức giá này là “kinh tởm” và hứa sẽ có biện pháp xử lý.

Sau đó, Pusateri’s đã xin lỗi và hứa sẽ hứa hoàn lại tiền đầy đủ cho khách hàng.

Thủ hiến Ford yêu cầu bất cứ ai chứng kiến hành vi chặt chém giá thì gọi điện cho cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Ontario theo số 1-800-889-9768. Đường dây điện thoại sẽ được mở vào thứ Hai 30/3/2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: