7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Ontario sẽ tạm ngưng cấp biển số loại mới bị lỗi không đọc được trong bóng tối

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính quyền Ontario sẽ ngừng phân phối biển số xe mẫu mới sau khi nhiều than phiền về khả năng hiển thị của chúng được nêu ra hồi tuần trước.

Kể từ ngày 5 tháng 3, các trung tâm Service Ontario sẽ chỉ cấp các biển số mẫu cũ với chữ dập nổi trên nền trắng, cho tới khi biển số mẫu mới được chỉnh sửa.

Trong một thông cáo, tỉnh bang cho biết một giải pháp hiện đang được thực hiện với nhà sản xuất 3M Canada để chỉnh sửa biển số. Biển số mới được cải tiến mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu được sản xuất trong hai tuần.

Bộ trưởng dịch vụ người tiêu dùng Lisa Thompson hôm 19/2 cho biết rằng chính quyền đã yêu cầu 3M điều tra những thông tin bắt đầu xuất diện vào cuối tuần qua cho thấy các biển số mới này gần như không thể đọc được trong bóng tối.

Một số tổ chức đã phải bày tỏ quan ngại về tác động khả dĩ của lỗi thiết kế này đối với an toàn công cộng. Hiệp hội Cảnh sát trưởng Ontario cho biết họ đã nghe các cảnh sát viên hoạt động trực tiếp trên đường và những người dân lo ngại nói về khiếm khuyết của biển số mẫu mới.

Chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến công bố loại biển số mới này trong ngân sách năm 2019, và cho biết chính quyền đã chi $500,000 cho đợt tham vấn về xây dựng thương hiệu, nhưng đã ký một hợp đồng mới để sản xuất biển số giúp tiết kiệm 4 triệu đô-la.

Đối với những người Ontario đã thay biển số xe của họ bằng loại biển số mới có chữ dập nổi trên nền màu xanh, họ sẽ nhận được thư hướng dẫn cách thay biển số hiện tại của họ bằng biển số mới.

Chính quyền cho biết biển số mới sẽ được cấp từ ngày 16/3/2020. Tính tới ngày 26/2/2020, 71000 biển số mới màu xanh đã được cấp.

Bộ trưởng Thompson cho biết chính quyền đã đạt được một giải pháp cho vấn đề này mà “không tốn kém cho người dân đóng thuế ở Ontario”.

Hãng 3M Canada cho biết họ sẽ cung cấp vật liệu, cụ thể là lớp phản quang, được dùng trên loại biển số mới cho tỉnh bang để các cơ quan thực thi pháp luật và các bên liên quan chủ chốt có thể kiểm tra chúng.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...